TOP App Check Camera Quay Lén iPhone, Cách nhận biết Có camera quay lén 2022

Top app check camera quay lén giúp bạn cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi du lịch và phải thuê nhà nghỉ hay khách sạn ở lại. Chỉ với vài thao tác trên app là bạn có thể phát hiện được có camera giấu trong phòng hay không. Bạn có thể cùng Top10app tham khảo một số app check camera như: Fing, Hidden Camera Detector, Glint Finder,  Hidden Spy Camera Detector, DontSpy 2 – detector,…

Hidden Camera Detector

App check camera quay lén Hidden Camera Detector là ứng dụng được tin cậy hàng đầu hiện nay. Nó có thể giúp người dùng phát hiện ra những loại camera hồng ngoại khi mắt thường không thể nhìn thấy được. Mọi người chỉ cần tải ứng dụng này về mà mở máy dò hồng ngoại lên quét xem có ánh sáng trắng không. Nếu có thì đó rất có thể là camera giấu kín đề quay lén.

app-check-camera-quay-len
Hidden Camera Detector

– Tính năng của ứng dụng:

+ Bằng việc dùng cảm biến từ trường có sẵn trên thiết bị, máy dò từ trường của Hidden Camera Detector sẽ giúp người dùng phát hiện được camera giấu trong quần áo, trong tường, các đồ vật,…

+ Ứng dụng còn phát ra tiếng bíp cảnh báo nếu như điện thoại đặt gần vị trí có đồ vật hay thiết bị có vẻ giống như camera quay lén.

+ Máy dò camera Hidden cũng giúp người dùng phát hiện các loại thiết bị kim loại như máy tính hay laptop, TV, điện thoại,… và thao tác tương tự với tìm camera quay lén.

+ Hidden Camera Detector còn cung cấp nhiều mẹo, hướng dẫn giúp phát hiện camera quay lén cho từng loại phòng ngủ , từng loại phòng, phòng thay đồ, nhà tắm,…

Fing

Fing cũng là một trong những app check camera quay lén được sử dụng thịnh hành hiện nay. Fing giúp người dùng phát hiện những thiết bị có kết nối với wifi trong một bán kính nhất định. Vì hiện nay mỗi chiếc camera dù có hiện đại đến đâu thì đều có kết nối wifi và có địa chỉ IP riêng.

app-check-camera-quay-len-1
Fing

– Tính năng của ứng dụng:

+ Khi phát hiện camera, Fing sẽ cung cấp đầy đủ tên hãng sản xuất của camera quay lén trên màn hình hoặc là liệt kê dưới dạng IP camera.

+ Người dùng cũng có thể tìm ra góc quay của camera quay lén nếu chúng được đặt trong phòng.

+ Nếu cổng mở của camera quay lén không bảo mật hoặc thiết lập bảo mật yếu thì tỷ lệ phát hiện bằng ứng dụng Fing sẽ cao hơn.

Glint Finder+ Hidden Camera

Đây là một phần mềm phát hiện camera quay lén cho iphone giúp người dùng tìm kiếm camera ẩn trong bất cứ khách sạn, nhà nghỉ, homestay nào. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng miễn phí và ứng dụng ở nhiều lĩnh vực điều tra đặc biệt để tìm ra ống kính ẩn bởi máy ảnh gián điệp quang học.

app-check-camera-quay-len-2
Glint Finder+ Hidden Camera

Cách dùng app check camera quay lén này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng này vào điện thoại iphone của mình rồi bật máy quét trên ứng dụng lên để quét quanh phòng. Nhưng mọi người cần lưu ý là ứng dụng này chỉ hoạt động hiệu quả trên điện thoại có đèn flash.

– Tính năng của ứng dụng:

+ Giao diện chuyên nghiệp, dễ dùng.

+ Máy quét camera ẩn trên ứng dụng được áp dụng công nghệ AI.

+ Có khả năng dò ra tất cả các loại camera trong suốt đặt ở nhiều vị trí.

+ Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng những tính năng cơ bản để check camera ẩn nhưng cũng có những tính năng cao cấp hơn mà người dùng có thể mua qua iTunes để trải nghiệm.

Hidden Spy Camera Detector

Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone tốt nhất hiện nay chính là Hidden Spy Camera Detector. Ứng dụng này có thể phát hiện camera ẩn nhanh chóng trong phòng khách sạn, phòng thay đồ,… Nó có thể quét tìm tất cả các camera có dây và không dây cũng như các loại camera hồng ngoại.

app-check-camera-quay-len-4
Hidden Spy Camera Detector

– Tính năng của ứng dụng:

+ Phát hiện máy ảnh có dây: Ứng dụng này sẽ phân tích các hoạt động từ tính diễn ra quanh đối tượng khả nghi. Nếu phát hiện từ tính giống máy ảnh thì nó sẽ kêu tiếng bíp với trạng thái màu đỏ.

+ Phát hiện camera hồng ngoại: Người dùng chỉ cần tắt tất cả đèn trong phòng và dùng ứng dụng trên iphone quét chuyển động 360 độ và thấy ánh sáng trắng hoặc xanh thì có thể đó là camera ẩn.

+ Máy dò ống kính: Tính năng này

của ứng dụng sử dụng công nghệ AI để phát hiện camera quan sát, camera di động, thiết bị điện tử,…

+ Phát hiện camera bluetooth: App check camera quay lén này sẽ quét các thiết bị bluetooth gần đó và nếu thiết bị nào trông đáng ngờ sẽ hiển thị thông báo ngay.

+ Phát hiện camera Wifi: Khi sử dụng tính năng này, ứng dụng sẽ hướng dẫn từng bước cho người dùng làm theo để phát hiện ra các loại camera kết nối với wifi.

DontSpy 2 – detector

App check camera quay lén này đã có mặt hơn 5 năm trên App store và nhận về hàng triệu lượt tải xuống trên toàn câu. Hiện nay ứng dụng đã có thêm nhiều đổi mới tiên tiến hơn. Việc dò tìm camera giấu kín trong các không gian, vị trí đã không còn khó khăn khi ứng dụng cung cấp máy quét chuyên nghiệp, có thể nhận diện sự biến thiên của từ trường trong quá trình dò tìm.

app-check-camera-quay-len-3
DontSpy 2 – detector

– Tính năng của ứng dụng:

+ Tất cả các loại camera ẩn hiện nay đều có từ trường nên Dontspy 2 được trang bị trên iphone như một loại từ kế có thể đọc dữ liệu thu bởi từ kế và báo cáo sự hiện diện của các loại thiết bị đáng nghi là camera ẩn.

+ Giao diện ứng dụng cũng khá dễ điều khiển và ứng dụng này như biến iPhone của người dùng trở thành máy dò kim loại, máy dò từ trường hoặc máy dò thiết bị điện tử, micro,…

3 cách phát hiện camera quay lén

Bên cạnh việc tải những app check camera quay lén ở trên về điện thoại và sử dụng thì vẫn có những cách phát hiện camera ẩn khác. Top10app.net sẽ hướng dẫn mọi người 3 cách phát hiện camera ẩn mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ không gian nào như phòng trọ, khách sạn, nhà nghỉ, nhà vệ sinh công cộng,…

Cách 1: Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Đây là cách dò camera bằng điện thoại đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Mọi người hãy tắt hết ánh sáng ở không gian mà bạn muốn dò để tăng độ chính xác của kết quả dò tìm. Sau đó bạn bật chế độ chụp ảnh của điện thoại lên để quét qua các vị trí, đồ vật mà mình nghi ngờ.

Nếu có camera hồng ngoại trong phòng thì màn hình máy ảnh của điện thoại sẽ hiện đốm sáng màu đỏ hoặc tím. Hoặc chúng ta có thể bật chế độ flash trên điện thoại và chụp ảnh. Nếu có camera ẩn trong phòng thì chúng ta sẽ thấy ánh sáng phản từ ống kính.

Cách 2: Phát hiện camera ẩn qua Wifi

Hiện nay có một số camera và thiết bị quay lén, nghe lén đời thấp thường hiển thị trong danh sách kết nối Wifi trên điện thoại. Mọi người có thể làm mới lại danh sách wifi khi đi quanh phòng và quan sát có kết nối lạ nào không.

Hầu như trên các điện thoại mới hiện nay rất nhanh nhạy trong việc hiển thị các thiết bị và mạng không dây. Bạn chỉ cần tìm theo tên camera hoặc tên thương hiệu trong danh sách kết nối hiển thị. Cụ thể thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở Settings trên điện thoại > Chọn Wifi và giao diện hiện ra danh sách kết nối gần nhất.

+ Bước 2: Tiến hành di chuyển điện thoại xung quanh và xem danh sạch mạng Wifi ở gần đó để xem có kết nối nào đáng nghi hay không.

Cách 3: Gọi điện thoại

Cách phát hiện camera ẩn này có vẻ khá lạ nhưng nhiều khi nó rất hiệu quả. Nếu cuộc gọi của bạn mà xuất hiện nhiều tiếng rè rè và có vẻ chập chờn song thì tỷ lệ cao là khu vực bạn đang ở đã bị xử lý hình ảnh vì cuộc gọi sẽ gây nhiễu đến sóng điện từ. Camera ẩn khi kết nối cùng với mạng cục bộ trong khu vực sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại và tạo ra tiếng rè rè trên máy.

Những thông tin về TOP App Check Camera Quay Lén iPhone, Cách nhận biết Có camera quay lén được cung cấp ở bài viết trên đã giúp mọi người cảnh giác hơn khi đi du lịch và thuê khách sạn, nhà nghỉ,… Hoặc khi bạn mới đi thuê nhà hay thuê phòng trọ cũng phải dùng những app check camera quay lén này để bảo vệ quyền riêng tư của bản thân.

Xem review các app tốt khác tại: Topappaz.com

Leave a Comment