App Sacombank Pay bị lỗi không đăng nhập vào được 2023

Sacombank Pay là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Sacombank phát hành. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng gặp phải các lỗi không đăng nhập úng dụng được nhưng không tìm được nguyên nhân và cách khác phục. Để tìm cách khắc phục lỗi không đăng nhập được trên ứng dụng Sacombank Pay, mọi người hãy cùng Top 10 App tham khảo bài viết đây.

Sacombank Pay là gì?

Sacombank Pay là một ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng Sacombank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán ngay tại nhà, đặc biệt là chức năng thanh toán bằng cách quét mã QR. Với ứng dụng Sacombank Pay, người dùng sẽ quản lý thẻ ngân hàng Sacombank một cách đơn giản và dễ dàng.  Dưới đây là một số tiện ích nổi bật của ứng dụng Sacombank Pay:

  • Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Sacombank, chuyển tiền liên ngân hàng
  • Rút tiền tại máy ATM bằng mã QR không cần thẻ
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, truyền hình cap,…
  • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ game
  • Mua vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn
  • Vay tiền ngân hàng, gửi tiết kiệm,…

App Sacombank bị lỗi có sao không?

Nhiều khách hàng thường lo lắng và thắc mắc không biết liệu rằng app Sacombank bị lỗi thì có mất tiền trong tài khoản không? Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG. Không chỉ riêng app Sacombank mà bất kỳ một ứng dụng nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng, ứng dụng xuất hiện lỗi là điều không thể tránh khỏi. Chỉ có ứng dụng đó có thường xuyên xuất hiện lỗi hay không thôi.

Việc app Sacombank Pay bị lỗi chỉ làm cho khách hàng không đăng nhập được và không thực hiện được bất kỳ một giao dịch nào thông qua ứng dụng. Điều đó có nghĩa là app Sacombank Pay bị lỗi chỉ làm gián đoạn giao dịch tạm thời, còn tiền trong tài khoản của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Bởi vì ngân hàng Sacombank đã thiết lập hệ thống quản lý an toàn và bảo mật cho tài khoản của khách hàng. Do vậy khi app Sacombank Pay bị lỗi, mọi người cũng không cần quá lo lắng.

Một số lỗi trên app Sacombank Pay và cách xử lý

Lỗi 501 không đăng nhập được

Lỗi 501 là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình giao dịch trên app Sacombank Pay. Lỗi 501 xuất hiện chủ yếu do đường truyền máy chủ không ổn định hoặc đang trong tình trạng bảo trì hoặc nâng cấp.

app-sacombank-pay-bi-loi-khong-dang-nhap-vao-duoc
Lỗi 501 không đăng nhập được trên Sacombank Pay

Khi ứng dụng Sacombank báo lỗi 501, khách hàng sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng. Do đó cũng không thể thực hiện được bất kỳ một giao dịch hay thao tác nào trên ứng dụng.

Cách xử lý:

Lỗi 501 là lỗi xuất phát từ hệ thống ngân hàng chứ không phải do cá nhân người dùng. Do đó không có bất kỳ cách khắc phục nào cho trường hợp này  và mọi người không nên cố gắng đăng nhập làm gì. Mọi người phải đợi một thời gian đến khi đường truyền ổn định hoặc hệ thống nâng cấp, bảo trì xong thì mới có thể đăng nhập vào app và sử dụng được.

Thông thường, sau khi ngân hàng đã nâng cấp hoặc bảo trì xong, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo khắc phục lỗi thành công cho khách hàng. Mọi người chỉ cần đợi thông báo, sau đó đăng nhập và sử dụng.

Lỗi sai thông tin đăng nhập

Khi đăng nhập app Sacombank Pay mà người dùng nhập sai thông tin đăng nhập như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập hay mã kiểm tra thì ứng dụng sẽ báo lỗi và không đăng nhập được. Mọi người cần lưu ý rằng nếu nhập sai thông tin đăng nhập quá 5 lần, để bảo đảm an toàn cho tài khoản khách hàng, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản.

Cách xử lý:

Để khắc phục lỗi sai thông tin đăng nhập thì chỉ có một cách duy nhất đó là mọi người hãy kiểm tra thật kỹ tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra mà mình đã nhập đã đúng hay chưa. Trong trường hợp nhập 3 4 lần vẫn sai thì phần lớn là mọi người đã sai mật khẩu. Lúc này, mọi người nên chọn chức năng Quên mật khẩu ngay dưới phần thông tin đăng nhập trên ứng dụng Sacombank Pay. Ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mới qua Email mà mọi người đã đăng ký.

Lỗi không nhận được mã OTP

Mã OTP Sacombank là mã xác thực gồm 6 số được gửi về tin nhắn điện thoại để xác thực giao dịch. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng gặp trường hợp đã yêu cầu gửi mã nhưng lại không nhận được tin nhắn chứa mã OTP do ngân hàng Sacombank gửi đến.

Việc khách hàng không nhận được mã xác thực OTP có thể xuất phát từ các nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất, lượng khách hàng tại ngân hàng Sacombank quá đông, do vậy đôi khi có quá nhiều khách hàng cùng truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay, điều đó khiến ứng dụng bị nghẽn hệ thống. Khi đó mã xác thực OTP sẽ không được gửi cho khách hàng hoặc nếu gửi cũng sẽ mất thời gian khá lâu.

app-sacombank-pay-bi-loi-khong-dang-nhap-vao-duoc
Lỗi không nhận được mã OTP

Thứ hai, hệ thống ngân hàng Sacombank đã gửi mã xác thực OTP nhưng điện thoại của khách hàng lại ở trong vùng có sóng yếu, do vậy khách hàng có thể không nhận được mã OTP dù ngân hàng đã gửi.

Thứ ba, khách hàng không còn sử dụng số điện thoại liên kết với ngân hàng Sacombank, vì vậy mà không nhận được mã OTP mà ngân hàng đã gửi

Cuối cùng, việc khách hàng không nhận được mã OTP có thể là do chưa cấp quyền tạo mã Smart OTP trên ứng dụng.

Cách xử lý:

Trong trường hợp không nhận được mã OTP, đầu tiên mọi người nên tìm nguyên nhân gây ra lỗi trước, sau đó tìm cách khắc phục như gọi điện thoại đến tổng đài Sacombank để cập nhật lại số điện thoại đã đăng ký, kiểm tra lại khu vực phủ sóng, chờ hệ thống bình thường trở lại và tiếp tục thực hiện giao dịch.

Tài khoản Sacombank Pay bị khóa

Nếu trong vòng 6 tháng mà tài khoản Sacombank của mọi người không phát sinh bất kỳ một giao dịch nào thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản. Do đó, khi mở app Sacombank Pay và đăng nhập, mọi người sẽ nhận được thông báo tài khoản bị khóa, không đăng nhập được.

Hoặc nếu mọi người sử dụng app Sacombank Pay để thực hiện các giao dịch vi phạm với điều khoản sử dụng app thì ngân hàng cũng sẽ ngay lập tức khóa tài khoản. Do vậy mọi người không thể tiếp tục đăng nhập trên ứng dụng Sacombank Pay được nữa.

Cách xử lý:

Lỗi này xuất phát từ cá nhân người sử dụng app, do vậy mọi người hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này bằng các cách sau:

  • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank gần nhất để mở khóa và kích hoạt lại tài khoản
  • Thực hiện ít nhất 1 – 2 giao dịch trên app Sacombank Pay trong khoảng thời gian 6 tháng để tránh trường hợp tài khoản bị khóa
  • Đọc kỹ điều khoản sử dụng ứng dụng Sacombank Pay để tránh thực hiện các giao dịch trái phép.

Lỗi không cập nhật ứng dụng

Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, ngân hàng Sacombank luôn không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Do vậy mọi người có thể thấy app Sacombank Pay được update định kỳ. Nếu app Sacombank Pay đã được nâng cấp lên phiên bản mới nhưng mọi người không cập nhật phiên bản mới nhất mà vẫn cứ sử dụng phiên bản cũ thì chắc chắn ứng dụng sẽ báo lỗi và không cho phép đăng nhập.

app-sacombank-pay-bi-loi-khong-dang-nhap-vao-duoc
Lỗi không cập nhật ứng dụng Sacombank Pay

Cách xử lý:

Nếu ứng dụng báo lỗi Phiên đăng nhập đã cũ hoặc hết hạn, quý khách vui lòng cập nhật lại phiên bản mới nhất để tiếp tục sử dụng dịch vụ, mọi người hãy vào cửa hàng Google Play đối với điện thoại Android hoặc App Store đối với điện thoại IOS để tải ứng dụng Sacombank Pay phiên bản mới nhất về máy.

Cách giao dịch khi app Sacombank Pay bị lỗi

Theo Appfinance.vn, khi app Sacombank Pay bị lỗi đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thực hiện được giao dịch nào thông qua ứng dụng này nữa. Chỉ đến khi lỗi được khắc phục xong thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Nếu app Sacombank Pay bị lỗi mọi người vẫn có thể đến ngân hàng hoặc máy ATM để thực hiện giao dịch.

Máy ATM là nơi thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản, đổi mã PIN,… một cách nhanh chóng và đơn giản. Do vậy khi app Sacombank Pay bị lỗi, mọi người cũng có thể tìm đến các máy ATM để thực hiện giao dịch.

Quầy giao dịch ngân hàng Sacombank là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến tài khoản ngân hàng Sacombank, mọi người đều có thể thực hiện tại ngân hàng.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề app Sacombank Pay bị lỗi không đăng nhập vào được. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết được cách khắc phục lỗi đăng nhập tùy theo từng nguyên nhân trên app Sacombank Pay.

Leave a Comment