App VPBank bị lỗi, lỗi bảo trì, lỗi đăng nhập hệ thống hôm nay 2023

Hiện nay, rất nhiều khách hàng của VPBank phàn nàn rằng app VPBank thường xuyên xuất hiện các lỗi như lỗi bảo trì, lỗi đăng nhập hệ thống,… khiến cho quá trình thực hiện giao dịch bị gián đoạn. Trong bài viết hôm nay, Top 10 App sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục các lỗi trên ứng dụng VPBank.

App VPBank bị lỗi có sao không?

Không chỉ riêng app VPBank mà bất kỳ một ứng dụng nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng, ứng dụng xuất hiện lỗi là điều không thể tránh khỏi. Chỉ có ứng dụng đó có thường xuyên xuất hiện lỗi hay không thôi.

Khi app VPBank xuất hiện các lỗi đăng nhập hay lỗi bảo trì và một số lỗi thường gặp khác, khách hàng của VPBank sẽ không thể đăng nhập và sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử này. Điều đó gây ra rất nhiều bức xúc và phiền toái cho khách hàng.

Một vấn đề mà rất nhiều khách hàng thắc mắc đó là tiền trong tài khoản có bị ảnh hưởng gì khi app VPBank bị lỗi không? Câu trả lười của chúng tôi là KHÔNG. Ứng dụng VPBank xuất hiện lỗi chỉ làm gián đoạn giao dịch, còn tiền trong tài khoản của khách hàng đã được ngân hàng VPBank thiết lập hệ thống quản lý an toàn và bảo mật. Do đó, khi app VPBank bị lỗi sẽ không gây ra vấn đề gì liên qua đến tiền trong tài khoản cả.

Một số lỗi trên app VPBank và cách xử lý

Lỗi bảo trì trên app VPBank

App VPBank là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành. Ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng, hệ thống ngân hàng thường thực hiện bảo trì, nâng cấp app VPBank định kỳ.

Khi hệ thống đang bảo trì hoặc nâng cấp, app VPBank sẽ từ chối mọi giao dịch của khách hàng thông qua ứng dụng. Khi khách hàng đăng nhập vào app và thực hiện giao dịch, trên màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện thông báo Ứng dụng VPBank hiện đang bảo trì và nâng cấp.

app-vpbank-bi-loi-loi-bao-tri-loi-dang-nhap-he-thong-hom-nay
Lỗi bảo trì hệ thống trên app VPBank

Cách xử lý:

Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống ngân hàng VPBank, do đó không có cách nào để xử lý cho trường hợp này. Mọi người chỉ có thể đợi cho đến khi ngân hàng hoàn tất quy trình bảo trì và nâng cấp ứng dụng thì mới tiếp tục thực hiện giao dịch được.

Để hạn chế giao dịch vào đúng thời điểm app VPBank đang bảo trì, mọi người nên theo dõi Fanpage của ngân hàng VPBank để cập nhật thông báo bảo trì ứng dụng sớm nhất.

Lỗi đăng nhập hệ thống trên app VPBank

Lỗi đăng nhập hệ thống trên app VPBank cũng là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng. Lỗi này thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất, lỗi đăng nhập hệ thống trên app VPBank xuất hiện do người dùng nhập sai thông tin đăng nhập như nhập sai tên đăng nhập, nhập sai mật khẩu đăng nhập hoặc nhập sai mã kiểm tra. Nếu lỗi đăng nhập app VPBank xuất phát từ nguyên nhân này, mọi người cần lưu ý rằng nếu nhập sai thông tin đăng nhập quá 5 lần, để bảo đảm an toàn cho tài khoản khách hàng, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản. Và mọi người chỉ có thể đến ngân hàng để làm thủ tục mở khóa tài khoản.

Thứ hai, nếu mọi người chắc chắc rằng thông tin đăng nhập mà mình đã nhập là hoàn toàn chính xác mà hệ thống vẫn báo lỗi đăng nhập thì có thể là do kết nối mạng của mọi người không ổn định.

Cách xử lý:

Khi đăng nhập vào app VPBank mà hệ thống báo lỗi đăng nhập, mọi người cần kiểm tra các nội dung sau đây:

app-vpbank-bi-loi-loi-bao-tri-loi-dang-nhap-he-thong-hom-nay
Lỗi đăng nhập hệ thống trên app VPBank

Kiểm tra xem thông tin đăng nhập mà mình đã nhập vào đã chính xác hết chưa. Nếu mọi người không chắc chắn mật khẩu đã nhập là đúng thì nên chọn chức năng Quên mật khẩu trên ứng dụng VPBank. Ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mới cho mọi người. Mọi người nên lưu ý không nhập mật khẩu đến lần thứ 4 thứ 5 trong trường hợp không nhớ rõ mật khẩu vì nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản.

Nếu lỗi đăng nhập là do kết nối mạng không ổn định thì cách tốt nhất là mọi người nên tắt kết nối mạng và thoát ứng dụng. Sau đó kết nối lại và đăng nhập từ đầu. Nếu vẫn không được thì mọi người có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại hoặc gọi điện thoại đến Trung tâm CSKH của ngân hàng VPBank để được hỗ trợ.

Lỗi nhập sai mã OTP

Mã OTP của ngân hàng VPBank là mã gồm có 6 số, dùng để xác nhận các giao dịch khi thực hiện trên ứng dụng VPBank. Nếu mọi người nhập sai 1 trong 6 số này thì mã OTP đó coi như không hợp lệ và hệ thống sẽ không xử lý giao dịch đó.

Cách xử lý:

Nếu mọi người nhận thấy mã OTP mà mình vừa nhập là không chính xác thì cách đơn giản nhất đó là thoát giao dịch đó và quay về màn hình trang chủ. Sau đó thực hiện lại giao dịch từ đầu và kiểm tra thật kỹ mã OTP sau khi nhập rồi mới bấm Xác nhận / Đồng ý.

Lỗi đường truyền không ổn định

Đường truyền không ổn định là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng VPBank, đặc biệt là trong quá trình đăng ký. Lỗi này thường xuất phát do kết nối Internet yếu, không đủ mạnh để tải hoặc làm mới thông tin trên ứng dụng VPBank

Cách xử lý:

Để khắc phục lỗi đường truyền không ổn định trên app VPBank, mọi người nên tắt kết nối mạng rồi kết nối lại và thoát ứng dụng VPBank khoảng 5 – 10 phút rồi thực hiện đăng nhập/đăng ký lại.

Lỗi không cập nhật app VPBank

Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, ngân hàng VPBank luôn không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Do vậy mọi người có thể thấy app VPBank được update định kỳ. Nếu app VPBank đã được nâng cấp lên phiên bản mới nhưng mọi người không cập nhật phiên bản mới nhất mà vẫn cứ sử dụng phiên bản cũ thì chắc chắn ứng dụng sẽ báo lỗi và không cho phép đăng nhập.

app-vpbank-bi-loi-loi-bao-tri-loi-dang-nhap-he-thong-hom-nay
Lỗi không cập nhật ứng dụng VPBank

Cụ thể vào năm 2019, ngân hàng VPBank đã cho ra mắt ứng dụng VPBank NEO thay thế cho ứng dụng VPBank Mobile. Nếu mọi người vẫn sử dụng phiên bản VPBank Mobile thì ứng dụng sẽ báo lỗi ngay lập tức.  

Cách xử lý:

Nếu ứng dụng báo lỗi Phiên đăng nhập đã cũ hoặc hết hạn, quý khách vui lòng cập nhật lại phiên bản mới nhất để tiếp tục sử dụng dịch vụ, mọi người hãy cào cửa hàng Google Play đối với điện thoại Android hoặc App Store đối với điện thoại IOS để tải ứng dụng VPBank Online.

App VPBank bị lỗi phải làm sao?

Khi ap VPBank bị lỗi đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thực hiện được giao dịch nào thông qua ứng dụng này nữa. Chỉ đến khi lỗi được khắc phục xong thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Nếu app VPBank bị lỗi mọi người vẫn có thể đến ngân hàng hoặc máy ATM để thực hiện giao dịch.

Quầy giao dịch ngân hàng VPBank là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến tài khoản ngân hàng VPBank, mọi người đều có thể thực hiện tại ngân hàng.

Máy ATM là nơi thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản, đổi mã PIN,… một cách nhanh chóng và đơn giản. Do vậy khi app VPBank bị lỗi, mọi người cũng có thể tìm đến các máy ATM để thực hiện giao dịch.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề app VPBank bị lỗi, lỗi bảo trì, lỗi đăng nhập hệ thống,… Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách khắc phục một số lỗi trên ứng dụng VPBank.

Xem thêm:

  1. Top 10 app chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí
  2. Top 11 app kiếm tiền rút về Momo, tài khoản ngân hàng 

Leave a Comment