Cách chơi đấu trường chân lý cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về luật chơi game đấu trường chân lý và cách chơi cho người mới bắt đầu

Đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý là một chế độ chơi của Liên minh huyền thoại. Hiện tại đã có ĐTCL mobile. Ở đó nó hoàn toàn khác với phong cách MOBA chiến đấu điều khiển các vị tướng mà thay vào đó là chỉ sắp xếp chiến thuật trong mỗi trận đấu. Về cơ bản ĐTCL tương đối dễ chơi. Tuy nhiên những tân thủ cũng cần phải có những kiến thức nhất định để có thể nhanh chóng chơi được chế độ này của LMHT. Cách chơi đấu trường chân lý cho người mới bắt đầu ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Luật chơi của đấu trường chân lý

Game Đấu trường chân lý

Trong mỗi trận đấu sẽ có 8 người chơi, mỗi người sở hữu 1 linh thú khởi điểm với 100 máu. Khi hết 100 máu này bạn sẽ thua. Luật chơi sẽ là 1 đấu với 1 và ở mỗi vòng đấu hai người chơi sẽ được ghép ngẫu nhiên để đối đầu với nhau. Khi tiêu diệt được đối phương sẽ thu được các vật phẩm chứa vàng, đơn vị và các trang bị. Người chơi sẽ dùng chúng để gia tăng sức mạnh hay mua vật phẩm.

Tại mỗi vòng đấu của đấu trường chân lý người chơi sẽ xoay vòng 5 vị tướng sắp xếp đội hình để chiến đấu trên bàn cờ. Bàn cờ này gồm các hình lục giác , nơi đây sẽ đặt các đơn vị một cách chiến lược theo ý muốn của người chơi. Mỗi trận chiến như vậy linh thú của người thua sẽ bị mất máu. Số máu bị mất đi tương ứng với lượng sát thương nhận về. 

Cách chơi đấu trường chân lý cụ thể ở mỗi trận đấu

Cách chọn tướng trong ĐTCL

Các hệ và tộc của các tướng trong ĐTCL

Đấu trường chân lý sẽ có một list danh sách các tướng dành cho người chơi. Mỗi vị tướng sẽ sở hữu một hệ và tộc khác nhau. Có tất cả 10 hệ gồm: sát thủ, kiếm sư, đấu sĩ, nguyên tố, hộ vệ, thiên xạ, hiệp sĩ, cung thủ, hóa hình sư và pháp sư. Sẽ có tất cả 13 tộc là: quỷ, rồng, lưu đày, băng tộc, người máy, đế chế, quý tộc, nhẫn giả, hải tặc, ác ma, hoang dã, hư không và yordle.

Trong ĐTCL thì các tướng này sẽ không thể điều khiển mà sẽ tự động đánh. Nó sẽ đánh bằng các kỹ năng dựa trên hệ và tộc cũng như cách di chuyển trên bàn cờ. Đối với các tân thủ điều này không hề dễ dàng thành thục mà cần phải trải qua quá trình chơi đúc rút kinh nghiệm.

Lưu ý khi chọn tướng trong ĐTCL

Cần nắm rõ hệ và tộc mà vị tướng mình sở hữu trong trận. Khi đó khi kết hợp các vị tướng khác nhau từ cùng một hệ hay tộc sẽ kích hoạt được các hiệu ứng để tạo nên Hợp lực. Ba tướng giống nhau có thể hợp thành một tướng siêu cấp và 3 tướng siêu cấp hợp lại thành một tướng tối thượng. Cách kết hợp này là một trong những cách để có đội hình mạnh dành chiến thắng trong đấu trường chân lý.

Các giai đoạn trong vòng đấu của ĐTCL

Giai đoạn 1 trong ĐTCL

Mỗi vòng đấu sẽ được chia thành 3 giai đoạn cho các game thủ thực hiện.

Giai đoạn 1: Xây dựng đội hình

Điều này vô cùng quan trọng trong cách chơi đấu trường chân lý. Người chơi sẽ xây dựng đội hình bằng cách dùng vàng để mua tướng trong danh sách ngẫu nhiên các tướng LMHT rồi tiến hành sắp xếp chúng. Cùng với đó là Roll tướng và nâng cấp độ cho người chơi. Đối với người mới bắt đầu thì chưa thể hiểu rõ được tính năng này. Phải sau quá trình chơi tìm hiểu mới có thể thành thục.

Giai đoạn 2: Giai đoạn chiến đấu

Đây là giai đoạn mà các vị tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau. Nguyên tắc sẽ là đội hình của bạn sẽ tấn công ở bàn cờ đấu của đối thủ. Sau đó sẽ đến lượt đối thủ tấn công bàn cờ đấu của bạn. Trận đấu sẽ kết thúc khi một bên bị hạ gục và linh thú sẽ bị mất máu như đã đề cập ở phần luật chơi ĐTCL.

Giai đoạn 3: Chờ đợi.

Như đã phân tích ở trên sẽ có 8 người chơi mỗi trận và sẽ tạo ra 4 cặp đấu. Bạn phải chờ đợi người chơi khác hoàn thành trận đấu riêng ở mỗi cặp. Sau đó quay lại giai đoạn 1 để chuẩn bị cho vòng đấu tiếp. Người chơi có thể mua tướng bất cứ lúc nào nhưng chỉ có thể đưa vào ở giai đoạn xây dựng đội hình.

Vàng và kinh nghiệm trong ĐTCL

Vàng là tài nguyên mà người chơi sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Khi chiến đấu sau mỗi vòng sẽ nhận được vàng dù thắng hay thua đều nhận được vàng. Bạn sẽ kiếm thêm được vàng mỗi vòng nếu thắng liên tiếp hay thua liên tiếp. Nếu đang ở chuỗi thắng thua sẽ mất chuỗi và ngược lại.

Linh thú đại diện cho thắng thua của người chơi. Nó sẽ nhận được một lượng kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu để tăng cấp độ. Khởi đầu là cấp 1 và tối đa là cấp 9 (có thể đạt cấp 10). Cấp độ của linh thú càng cao thì sẽ tăng số lượng tướng đặt trên bàn cờ. Ngoài ra còn làm tăng tỷ lệ xuất hiện các đơn vị cấp cao hơn trong cửa hàng. Nâng cấp linh thú là điều rất cần thiết khi chơi ĐTCL.

Lời kết cách chơi đấu trường chân lý cho người mới bắt đầu

Rõ ràng ĐTCL là một game chiến thuật hấp dẫn và thú vị. Không dễ để có thể thành thục hiểu rõ game ngay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có những thông tin để trả lời cho câu hỏi Cách chơi đấu trường chân lý cho người mới bắt đầu. Chia sẻ từ gamehow.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page