Cách Giảm lương Cầu thủ FO4 – Cách tính lương, tăng lương FO4

Cách giảm lương cầu thủ FO4 có thể giúp anh em trải nghiệm xây dựng nhiều đội hình hiệu quả hơn. Đồng thời người chơi có thể tối ưu đội hình bằng những cầu thủ mà mình yêu thích với việc giảm lương cầu thủ trong game FO4. Bài viết sau của Top10app sẽ cung cấp 5 phương pháp giảm lương cầu thủ FO4 hay nhất cho anh em cùng tham khảo.

Lương cầu thủ FO4 là gì?

Lương cầu thủ trong game FO4 chính là một tính năng mới và khác hoàn toàn so với phiên bản FO2 hay FO3. Mỗi thẻ cầu thủ trong FO4 đều sẽ tương ứng với một số lương nhất định. Nhưng nó cũng chỉ biểu hiện giá trị của cầu thủ đó trong trò chơi chứ người chơi FO4 không phải bỏ ra bất cứ số tiền nào để thực hiện trả lương cho cầu thủ đó.

Tức là số tiền duy nhất mà người chơi phải bỏ ra để sở hữu thêm một thẻ cầu thủ chính là khi mua cầu thủ trên Trung tâm chuyển nhượng. Còn lại thì người chơi không cần phải quan tâm thêm bất cứ khoản chi phí nào cho thẻ ngôi sao đó.

Cách tính lương cầu thủ FO4 mới nhất

Tổng quỹ lương trước đây của các cầu thủ trong FO4 là 200FP. Nhưng kể từ tháng 8/6/2022, nhà phát hành game đã tung ra phiên bản mới với mức lương cầu thủ tăng lên đến 220 FP. Việc FO4 tăng lương 220 là tin vui cho nhiều anh em hiện nay vì khi mở rộng mức lương thì sẽ họ xây dựng được đội hình đẹp với những cầu thủ chất lượng hơn.

Công việc của những huấn luyện viên lúc này là phải cân đối mức lương và chọn lọc những cầu thủ thích hợp cho đội hình. Trong 1 đội hình cơ bản sẽ bao gồm 11 cầu thủ nằm trong đội hình chính thức cùng với 7 cầu thủ dự bị. Như vậy mức lương 220 FP sẽ chia đều cho tất cả những cầu thủ nằm trong đội hình chính và đội hình dự bị.

cach-giam-luong-cau-thu-fo4-1
Cách tính lương cầu thủ FO4 mới nhất

Riêng mỗi cầu thủ dự bị trong đội hình sẽ được quy định mức lương là 5 FP. Như vậy, 7 cầu thủ dự bị sẽ có tổng mức lương là 35 FP. Đồng nghĩa là các HLV phải cân đối và lựa chọn 11 cầu thủ cho đội hình chính sao cho phù hợp với số lương còn lại.

Cách tính lương cho các cầu thủ FO4 ở trên chỉ xuất hiện tại những trận đấu Xếp hạng. Nếu như mức lương của các cầu thủ FO4 mà vượt quá giới hạn được cho phép thì đội hình sẽ bị lỗi và không thể vào thi đấu. Vì vậy người chơi phải tìm hiểu thêm giảm lương cầu thủ FO4 ở phần tiếp theo để cân đối đội hình cho hợp lý.

Top 5 cách giảm lương cầu thủ FO4 hiệu quả nhất

Như đã đề cập ở trên, hệ thống game FO4 đã quy định cách tính lương chung cho tất cả các cầu thủ. Mỗi cầu thủ sẽ có mức lương khác nhau tùy vào danh tiếng, chỉ số, mùa giải, tổng lương của đội,… Sau đây Top10app.net sẽ hướng dẫn anh em 5 cách giảm lương cầu thủ FO4 để cân đối đội hình của mình:

Giảm lương các cầu thủ không cần thiết

Hầu hết anh em chơi game FO4 hiện nay đều chọn cách giảm lương cầu thủ ở những vị trí không quan trọng. Thường sẽ giảm lương ở vị trí thủ môn hoặc vị trí hậu vệ ở 2 cánh. Như vậy người chơi có thể tiết kiệm được một số lương lên dến 25 – 30 FP.

cach-giam-luong-cau-thu-fo4
Giảm lương của các cầu thủ không quan trọng

Trong game FO4 thì các cầu thủ hậu vệ cánh thường không có nhiều công dụng trong những pha phòng ngự hoặc những pha tấn công. Họ hoàn toàn có thể cướp được bóng bằng các kỹ năng như: gạt bóng (C), chuồi bóng (A), theo kèm (S), chọc bóng (D + D). Hoặc họ có thể tông thẳng đối phương để lấy hiệu ứng Mini Stun được thiết ekes trong game.

Bên cạnh đó, 2 cầu thủ trung vệ cũng có khả năng bọc lọt trong những pha bóng. Còn vị trí thủ môn trong FO4 lại được cài đặt các tính năng tự động. Cho nên những cầu thủ này thường không bị phụ thuộc quá vào những chỉ số và nếu đứng trong vai trò phòng ngự thì cũng ít cạnh tranh với những cầu thủ đối đầu.

Lưu ý rằng khi chọn cầu thủ làm thủ môn, anh em có thể giảm mức lương nhưng cũng cần chú trọng vào các chỉ số ẩn.

Chọn thẻ cầu thủ theo từng mùa

Cách giảm lương cầu thủ FO4 này cũng không quá khó thực hiện. Anh em có thể kiểm tra trước số lương của từng cầu thủ trong từng mùa giải ở bên cạnh cột chỉ số OVR của cầu thủ. Sau đó thực hiện phép tính cộng lương cho các cầu thủ trong đội hình và đưa ra giải pháp giảm lương sao cho cân đối.

Hệ thống game sẽ tính mức lương cầu thủ một cách tương đối vì có nhiều mùa cầu thủ đó sẽ có chỉ số tốt hơn hoặc chỉ số ẩn cũng khá ổn nhưng mức lương lại thấp hơn so với giá trị.

Nâng thẻ cộng của cầu thủ

Một trong những tính năng của game FO4 là việc nâng cấp thẻ của cầu thủ thì sẽ không làm tăng mức lương. Nhiều người chơi đã dựa vào đặc điểm này để nâng cấp cho đội hình của mình. Anh em có thể nâng cấp các chỉ số với những thẻ có mức lương thấp.

Chẳng hạn anh em có thể nâng thẻ cộng cho cầu thủ Cristiano Ronaldo như sau:

+ Cristiano Ronaldo (18S) thêm + 1 thì có mức lương là 17.

+ Cristiano Ronaldo (18S) thêm +2 vẫn có mức lương là 17

+ Cristiano Ronaldo (18S) thêm +3 vẫn có mức lương là 17.

Xây dựng đội hình theo vị trí

Trong game FO4, thực ra rất khó để người chơi lựa chọn các cầu thủ chất lượng để sắp xếp vào các vị trí một cách toàn vẹn. Vì vậy cách tốt nhất để giảm lương cầu thủ và cân bằng đội hình là lựa chọn cầu thủ theo vị trí và lối đá.

+ Những cầu thủ có phong cách chuyền ngắn và đập nhả: Xếp ở vị trí tuyến tiền vệ.

+ Những cầu thủ có phong cách leo biên và tạt cánh đánh đầu : Xếp vào tiền vệ cánh hoặc tiền đạo.

+ Những cầu thủ có phong cách phòng ngự phản công: Xếp vào tiền vệ trung tâm hoặc tiền đạo moto.

Xây dựng đội hình theo Team Color

Sau khi FO4 cho ra mắt cơ chế Team Color ra mắt thì đây cũng là cách giảm lương cầu thủ FO4 hiệu quả. Anh em có thể bù đắp số điểm chỉ số thiếu hụt của các cầu thủ bằng cách sắp xếp đội theo team. Bên cạnh đó, các cầu thủ chủ lực cũng tăng một lượng chỉ số đáng kể. Chẳng hạn:

cach-giam-luong-cau-thu-fo4-2
Xây dựng đội hình theo team color

+ Team color level 1: khoảng 3 – 5 cầu thủ

+ Team color level 2: khoảng 6 – 7 cầu thủ

+ Team color level 3: khoảng 8 – 9 cầu thủ

+ Team color level 4: khoảng 10 – 11 cầu thủ

Với thông tin vừa được cung cấp ở bài viết, chắc hẳn anh em đã biết cách giảm lương cầu thủ FO4 để cân đối đội hình sao cho phù hợp nhất. Các HLV cũng cần lưu ý không để mức tổng lương cầu thủ vượt quá giới hạn thì sẽ không được tham gia các giải đấu hấp dẫn.

Leave a Comment