Cách làm đường ray trong Minecraft

Cách làm đường ray trong Minecraft là cách để anh em game thủ dẫn đường cho xe mỏ chạy được nhanh chóng và suôn sẻ. Đồng thời, tạo được đường ray thì mọi người sẽ thực hiện được nhiệm vụ được nhanh chóng hơn. Dưới đây là những hướng dẫn của Top 10 App để mọi người có thể thực hiện được dễ dàng. 

Đường ray trong Minecraft là gì?

Tựa game Minecraft là trò chơi điện tử được sandbox, là nơi mà người chơi có thể khám phá được mọi thứ cũng như xây dựng thành một thế giới riêng của mình. Trong game có khá nhiều nhiệm vụ để mọi người thực hiện cũng như là chế tạo công cụ để hỗ trợ. 

Đường ray trong Minecraft là một công cụ có nhiệm vụ chính là giúp cho xe mỏ được chạy một cách trơn tru nhất. Tuy nhiên, để có thể xây dựng được đường ray thì mọi người cần phải thu thập đủ các nguyên liệu theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó, đường ray trong Minecraft cũng có khá nhiều loại tùy theo cấp độ cũng như tài nguyên của người dùng. Những loại đường ray phổ biến trong Minecraft có thể kể đến như:

+ Đường ray (track)

+ Đường ray năng lượng (Powered rail)

+ Đường ray phát hiện (Detector rail)

+ Đường ray kích hoạt (Activator rail)

Công dụng của các loại đường ray trong Minecraft

Với mỗi đường ray khác nhau sẽ có những tính năng riêng để người dùng có thể áp dụng và sử dụng một cách hợp lý. Dưới đây là những công dụng của từng loại đường ray mà mọi người có thể tham khảo

+ Đường ray (Track): Có nhiệm vụ dẫn đường cho xe mỏ chạy, nguyên liệu chính để tạo nên đường ray là que gỗ và sắt thỏi

+ Đường ray năng lượng (Powered rail): Có nhiệm vụ để tăng tốc hoặc hãm phanh cho xe mỏ. Để có thể tạo nên đường ray năng lượng thì cần phải có que gỗ, vàng thỏi và đá đỏ

cach-lam-duong-ray-trong-minecraft-hinh-1
Công dụng của các loại đường ray trong Minecraft

+ Đường ray kích hoạt (Activator rail): Có nhiệm vụ kích hoạt các xe mỏ chở thuốc nổ. Nguyên liệu để tạo nên đường ray này là sắt thỏi, que gỗ và đuốc đá đỏ.

+ Đường ray phát hiện: Loại đường ray này hoạt động giống như một tấm áp lực. Đường ray có thể phát ra tín hiệu đá đỏ khi được cung cấp năng lượng, tuy nhiên, chỉ có xe mỏ mới có thể kích hoạt được tính năng này. 

Cách làm đường ray trong Minecraft

Để có thể làm được đường ray trong ứng dụng Minecraft thì mọi người cần phải tìm kiếm được đầy đủ các nguyên liệu và vật dụng để tạo thành đường ray. Đối với đường ray thông thường thì mọi người chỉ cần tìm kiếm các nguyên liệu đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng

Bước 1: Thu thập nguyên liệu

Để làm được đường ray thì mọi người cần có những nguyên liệu dưới đây

+ Sắt thỏi: là nguyên liệu không thể thiếu, sắt thỏi thường nằm rất sâu ở dưới lòng đất. Mọi người có thể tìm thấy ở các khu mỏ hoặc hẻm núi bị bỏ hoang. Những nơi này sẽ có rất nhiều sắt thỏi mà mọi người có thể thu thập được.

+ Que gỗ: que gỗ được tạo thành từ ván gỗ, với mỗi ván gỗ thì mọi người tạo ra được 2 que gỗ 

+ Đường ray: đây là nguyên liệu mà mọi người có thể thu thập được sau khi thực hiện được các nhiệm vụ. Với mỗi thanh đường ray thì mọi người có thể tạo được đường ray cho riêng mình. 

+ Đá đỏ: Đây là nguyên liệu quặng quý hiếm trong Minecraft. Mọi người có thể tìm thấy được nguyên liệu này ở các rương trong ngôi đền, ngục tối, thành trì, farm witch và trao đổi với dân làng. 

Sau khi thu thập thành công các nguyên liệu thì mọi người chuyển sang các bước thực hiện dưới đây. 

Bước 2: Tạo đường ray

+ Đăng nhập vào game như thông thường

+ Chọn vị trí phù hợp để xây dựng đường ray theo ý muốn của mọi người

+ Sau đó, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm có: đường ray tăng tốc, đuốc đá đỏ, đá đỏ, len

cach-lam-duong-ray-trong-minecraft-hinh-2
Tạo đường ray trong Minecraft

+ Mọi người có thể chọn các loại đá tùy thích có trong tài nguyên, sau đó, bắt đầu xây thành những đường thẳng, cong tùy theo sở thích và trí tưởng tượng của mọi người

+ Sau khi đã tạo xong đường chạy cho xe mỏ thì mọi người bắt đầu gắn những đường ray tăng tốc đã được chọn trong phần nguyên liệu. 

cach-lam-duong-ray-trong-minecraft-hinh-3

+ Với những đường cong thì mọi người có thể chọn đường ray bình thường, còn lại thì mọi người có thể nhấn chọn vào đường ray tăng tốc. Đây là cách để mà mọi người có thể tạo được tốc độ tối đa cho xe mỏ.

Bước 3: Kích hoạt đường ray

+ Để xe mỏ có thể chạy được trên đường ray thì mọi người cần phải gắn những đuốc đá đỏ ở phía bên cạnh đường ray. Đây được xem như là đèn tín hiệu để đường ray có thể hoạt động.

+ Sau khi trang bị đầy đủ đuốc đá đỏ thì mọi người bắt đầu để xe mỏ lên và hoạt động 

cach-lam-duong-ray-trong-minecraft-hinh-4
Kích hoạt đường ray

+ Để cho xe mỏ ngưng cũng như rời khỏi xe mỏi thì mọi người có thể nhấn chọn nút LSHIFT. 

Với những bước trên thì mọi người có thể tự tạo đường ray cho riêng mình với cấu trúc riêng cũng như hình dạng ấn tượng. Đây là công cụ để mọi người trang bị thêm cho thế giới của mình. Đồng thời, có thể khai thác được những tài nguyên một cách nhanh nhất. 

Cách chế tạo xe mỏ trong Minecraft

Với mỗi xe mỏ sẽ có những tính năng sử dụng khác nhau. Đồng thời, để có thể tạo nên những loại xe mỏ này thì mọi người cần phải có được những nguyên liệu thích hợp cho từng nhiệm vụ của xe. 

Dưới đây là những cách chế tạo cũng như là các tính năng của các loại xe mỏ trong Minecraft mà top10app.net đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. 

Xe mỏ

Với phương tiện này thì mọi người có thể dễ dàng chế tạo với nguyên liệu chính là sắt thỏi. Với 1 xe mỏ thì mọi người phải cần 5 sắt thỏi để có thể chế tạo nên xe mỏ. Chức năng chính của loại xe này là để vận chuyển người chơi hoặc mob trên đường ray. 

Xe mỏ chở lò nung

Với phương tiện thì mọi người cần phải chuẩn bị được nguyên liệu là lò nung và xe mỏ. Sau đó, kết hợp 2 nguyên liệu này lại để tạo nên một xe mỏ chở lò nung hoàn chính. Phương tiện này có chức năng chính là đẩy các xe mỏ khác trên đường ray và sử dụng nguyên liệu

Xe mỏ chở rương

Tương tự với xe mỏ chở lò nung thì xe mỏ chở rương cần có nguyên liệu là rương và xe mỏ. Sau đó, mọi người chỉ cần kết hợp 2 nguyên liệu này để tạo nên xe mỏ chở rương hoàn chính. Chức năng chính của phương tiện này là dùng để chở hàng hóa trên đường ray được thuận lợi và nhanh chóng. 

Xe mỏ chở thuốc nổ

Tương tự thì xe mỏ chở thuốc nổ cần có xe mỏ và thuốc nổ, sau đó, mọi người cần phải kết hợp 2 nguyên liệu này để chế tạo thành công. Xe mỏ chở thuốc nổ có chức năng chính là tạo ra các vụ nổ và không có người ở bên trong. 

Xe mỏ chở phễu

Bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu là xe mỏ và phễu, sau đó kết hợp hai nguyên liệu này để tạo nên xe mỏ chở phễu. Với chức năng chính là hút các đồ vật trên đường ray và ở các thùng chứa đồ ở phía trên sau đó, vận chuyển chúng vào một thùng chứa khác. 

Với những xe mỏ này thì mọi người có thể áp dụng để hoạt động trên đường ray mà bạn đã tạo trước đó. Đa dạng các tính năng cũng như cách sử dụng thì những xe mỏ này sẽ giúp mọi người hoàn thành nhiệm vụ được nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, những xe mỏ phù hợp khi kết hợp với đường ray năng lượng hoặc đường ray phát hiện sẽ thu thập được khá nhiều vật phẩm. Đây là cách mà game thủ có thể áp dụng vào thế giới của mình. 

Trên đây là cách làm đường ray trong Minecraft mà Top 10 App đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng, với những thông tin trên thì mọi người có thể tự tạo nên cho mình một đường ray độc đáo để có thể khai thác được hết những tài nguyên có trong game. 

Xem thêm:

Leave a Comment