Cách lấy tổ ong, mật ong, sáp ong trong Minecraft

Cách lấy tổ ong, mật ong, sáp ong trong Minecraft là thao tác khiến nhiều người mới chơi game này lúng túng nhất khi mới bắt đầu. Nhiệm vụ lấy tổ ong và mật ong có thể giúp người chơi sở hữu một số lợi thế khi nuôi và thu hoạch chúng. Vậy mọi người có thể tham khảo xem Top10app hướng dẫn thao tác lấy tổ ong, mật ong, sáp ong như thế nào ở bài viết sau đây.

Cách lấy tổ ong trong Minecraft

Có khá nhiều cách để người chơi lấy tổ ong trong Minecraft. Nếu người chơi sử dụng công cụ Silk Touch để đập vỡ tổ ong thì đây là hành động không được khuyến khích vì nó sẽ khiến lũ ong tức giận và không nhả ra cho người chơi một chút mật ong nào.

Anh em có thể thử một trong những cách sau đây để lấy được tổ ong một cách dễ dàng nhất:

Thu hoạch tổ ong khi ong ra khỏi tổ

Khi truy cập nick game Minecraft và tìm được tổ ong, nếu anh em thấy tổ ong bị chảy mật và nghe âm thanh nhỏ giọt đặc trưng của mật ong thì điều này báo hiệu tổ ong đã đầy mật. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để người chơi thu hoạch chúng.

Người chơi hãy đợi những con ong ra khỏi tổ đi thụ phấn hoa để lượng mật ong tăng lên và lúc này chỉ việc thu hoạch đem về nhà thôi.

Làm trại nuôi ong

Một cách lấy tổ ong trong Minecraft nữa là tạo trang trại nuôi ong. Người chơi chỉ cần đặt một tổ ong và nhiều hoa xung quanh nó và chờ đợi ong đến thụ phấn và gia tăng sản lượng mật ong trong tổ.

Người chơi có thể sử dụng bất cứ loài hoa nào để nuôi ong. Nếu ong hút mật từ hoa thì chúng sẽ bắt đầu chuyển sang chế độ yêu rồi sinh sản nhiều, tạo ra nhiều chú ong con. Từ đó lượng ong trong đàn sẽ ngày càng tăng lên và giúp người chơi mở rộng quy mô trang trại nuôi ong. Người chơi chỉ cần chờ đến thời điểm thích hợp để thu hoạch tổ ong thôi.

cach-lay-to-ong-mat-ong-sap-ong-trong-minecraft-1
Làm trại nuôi ong để thu thập nhiều mật ong trong Minecraft

Tự tạo tổ ong

Người chơi có thể tự tạo một tổ ong bằng cách dùng 6 tấm ván và 3 con ong. Sau đó người chơi phải đợi cho tới khi tổ ong đạt tới cấp độ ong thì mới đốt lửa trại để lấy tổ ong và thu hoạch mật ong. Mọi người có thể lặp lại quá trình tạo tổ ong này nhiều lần nếu muốn thu hoạch nhiều mật ong hơn.

Cải thiện năng suất cho ong

Muốn lấy được tổ ong nhiều mật thì người chơi có thể cải thiện năng suất cho ong. Vì ong thường chỉ hoạt động vào những ngày trời nắng nên người chơi có thể gửi chúng đến vùng Nether hoặc End.

Sau đó hãy đặt nhiều hoa gần tổ của chúng để chúng thuận tiện thu thập phấn hoa và về tổ sản sinh mật nhanh nhất có thể. Việc lấy tổ ong sau đó cũng tương tự như những cách trên.

Cách lấy mật ong Minecraft

Sau đây Top10app.net sẽ chỉ cho cho người chơi cách lấy mật ong sao cho khéo léo và lấy được nhiều mật ong nhất có thể:

Lấy mật bằng chai thủy tinh

Cách lấy mật ong này khá đơn giản, người chơi chỉ cần chuẩn bị một chai thủy tinh rỗng với một cái kéo lớn. Cái kéo này sẽ dùng để cắt tổ ong theo bất cứ kiểu nào mà người chơi thích. Trong bản Minecraft cập nhật mới nhất thì tổ ong sau khi thu hoạch sẽ được dùng làm nến và khối đồng sáp ong.

Người chơi hãy dùng chai thủy tinh ở trên đựng mật ong sau khi tổ ong bị cắt. Việc sử dụng tổ ong sẽ giúp nhân vật trong game phục hồi một lượng năng lượng nhất định. Mật ong còn có khả năng xử lý các chất độc và chuyển hóa thành nguyên liệu là đường. Khi kết hợp 4 chai mật ong sẽ tạo nên một khối mật ong lớn.

Xoa dịu ong khi lấy mật

Trước khi lấy mật, người chơi cần biết cách xoa dịu tổ ong để chúng không tức giận và đuổi theo bạn. Anh em có thể đốt một chút lửa trại bên dưới tổ ong như hình sau đây:

cach-lay-to-ong-mat-ong-sap-ong-trong-minecraft
Đốt lửa trại nhỏ bên dưới tổ ong để xoa dịu ong và lấy mật

Di chuyển tổ ong để lấy mật

Cách di chuyển tổ ong trong Minecraft cũng là một cách lấy mật ong khá thông minh. Người chơi có thể dùng công cụ Silk Touch để di chuyển cái tổ và đàn ong đến một vị trí khác một cách nhẹ nhàng.

Thời điểm tốt nhất để di chuyển tổ ong là khi trời mưa hoặc vào ban đêm khi ong đã về tổ và đi ngủ. Lúc này việc di chuyển tổ sẽ dễ dàng hơn và không gây ảnh hưởng hay làm ong tức giận.

Khi đã di chuyển tổ ong đến vị trí thuận tiện để thu hoạch và gia tăng sản lượng mật thì mọi người có thể làm theo các bước đó là: Chờ đến khi tổ ong đạt tới cấp độ 5 và thấy mật ong bắt đầu chảy ra từ tổ > Đặt lửa trại nhỏ phía dưới tổ >Dùng chai thủy tinh lấy mật ong.

Cách lấy sáp ong trong Minecraft

Khi dùng kéo để cắt tổ ong và lấy mật thì người chơi có thể vừa thu thập mật ong vào chai và vừa thu nhập luôn những mảnh sáp ong rơi xuống. Từ sáp ong thu thập được, anh em có thể tạo ra một tổ ong nhân tạo và có tác dụng như tổ ong tự nhiên. Tổ ong nhân tạo sẽ không dễ vỡ như tổ ong tự nhiên khi dùng tay đập.

Bên cạnh đó, từ 4 khối sáp ong nhỏ, người chơi có thể tạo ra một khối sáp ong lớn để trang trí cho đẹp bối cảnh trong game.

Cách sử dụng mật ong hiệu quả trong Minecraft

Sau khi thu hoạch được lượng mật ong đáng kể trong Minecraft, người chơi có thể sử dụng mật ong hiệu quả vào những mục đích sau:

+ Làm đường: Mật ong trong game Minecraft cũng giống như mật ong ngoài đời thực, chúng có thể làm nguyên liệu để nấu ăn khi cần thiết. Người chơi có thể đặt mật ong vào trong bảng chế tạo để tạo nên 3 khối đường/chai mật.

+ Làm thức ăn: Anh em chơi Minecraft có thể dùng mật ong để khôi phục thanh máu khi bị thương trong những cuộc chiến chống lại zombie, quái vật, mob. Nó có thể giúp người chơi nhanh hết đói.

+ Tạo khối mật: Minecraft cũng cho phép người chơi dùng mật ong để tạo ra những khối mật. Chúng khá hữu ích và quan trọng. Anh em chỉ cần đặt 4 chai mật vào bảng chế tạo là có thể tạo ra khối mật lớn trong game.

cach-lay-to-ong-mat-ong-sap-ong-trong-minecraft-2
Thu thập mật ong để tạo khối mật lớn

+ Loại trừ hiệu ứng nhiễm độc: Nếu nhân vật trong game lỡ ăn phải thịt thối hay uống nhầm loại độc dược nào đó thì mật ong sẽ là thuốc giải để loại bỏ tất cả tác hại của chất động và đưa nhân vật quay về trạng thái ổn định bình thường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về những cách lấy tổ ong, mật ong, sáp ong trong game Minecraft. Người chơi mới có thể tham khảo và thực hiện nhiệm vụ này hiệu quả hơn để tăng thêm năng lượng cho mình. Từng thao tác của người chơi phải thật khéo léo thì mới lấy được nhiều mật ong để phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong game.

Xem thêm:

Leave a Comment