Cách lưu video Livestream trên facebook về máy tính, điện thoại IOS Android

Bạn muốn tìm hiểu cách lưu video livestream trên Facebook về máy tính, điện thoại IOS Android để xem lại nhiều lần khi chán mà không cần phải kết nối Internet. Điều đó không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Hãy cùng top10app.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc lưu video Livestream trên facebook về điện thoại IOS, Android

Bạn thường xuyên xem livestream trên Facebook về các buổi livestream chuyên môn mà bạn đang tìm hiểu. Nhưng nó chỉ phát trực tiếp một lần và chỉ đăng tải trong một khoảng thời gian nào đó. Và sẽ không đăng lại trên fanpage một lần nào nữa. Điều đó khiến bạn lo lắng khi muốn xem lại mà không biết xem ở đâu.

Ngoài ra, việc lưu video livestream trên Facebook về máy tính, điện thoại còn có những lợi ích sau:

  • Thoải mái lưu các video bạn yêu thích trên Facebook về máy tính, điện thoại IOS, Android của bạn và phát lại thoải mái mà không cần kết nối mạng.
  • Chỉnh sửa cắt ghép video livestream theo ý muốn của bạn sau khi đã tải về.
  • Lưu video với nhiều định dạng khác nhau như MP4, Audio,…
  • Không cần phải cài đặt các phần mềm trên điện thoại hay máy tính vẫn có thể lưu được.

Cách lưu video livestream trên Facebook về điện thoại không cần phần mềm

Tải video livestream từ Facebook về điện thoại Iphone

Cách tải video livestream từ Facebook về điện thoại Iphone cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần một vài thao tác dưới đây là có thể tải ngay video livestream yêu thích của mình về máy để xem đi xem lại nhiều lần.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Facebook trên thiết bị của mình. Sau đó tìm đến trang cá nhận hoặc Fanpage có video mà bạn muốn lưu. Sau đó nhấn Chia sẻ.

Lưu ý: Video livestream mà bạn muốn tải phải ở chế độ công khai.

Bước 2: Bạn hãy nhấp vào Tùy chọn khác => Chọn Sao chép để lấy đường link video livestream đó.

cach-luu-video-livestream-tu-facebook-ve-dien-thoai
Cách lưu video Livestream từ Facebook về Iphone

Bước 3: Bạn hãy truy cập vào Fbdown.net => Dán đường link mà bạn vừa sao chép => Chọn download.

cach-luu-video-livestream-tu-facebook-ve-iphone
Cách lưu video livestream từ Facebook về Iphone

Bước 4: Đến bước này, bạn chọn chất lượng video mà bạn muốn tải về Normal (bình thường) hoặc HD (rõ nét hơn). Sau đó bạn chọn Tải về tệp được liên kết.

cach-tai-video-livestream-ve-iphone-khong-can-tai-app
Cách tải video livestream từ Facebook về Iphone

Bước 5: Sau khi làm đầy đủ các bước trên. Bạn có thể xem video mà mình đã tải về trong Thư viện ảnh.

Cách tải video Livestream từ Facebook về điện thoại Iphone chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tải video livestream từ Facebook về điện thoại Android

Việc tải video livestream về điện thoại không chỉ riêng Iphone mới thực hiện được. Các bạn dùng hệ điều hàng Android như các dòng SamSung, Oppo, Xiaomi,… đừng lo lắng nhé.

Sau đây là những hướng dẫn đơn giản giúp bạn tải video livestream về điện thoại Android của mình mà không cần mất một khoản phí nào:

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào Facebook với trình duyệt web Facebook.com trên Google Chrome có trên điện thoại. Sau đó tìm đến video mà mình muốn tải => Chọn Sao chép liên kết để lấy link video.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy dán đường link video livestream mà bạn vừa sao chép được trên trình duyệt web trên điện thoại của bạn.

Đến bước này, hãy chỉnh sửa một chút cho đường link của mình. Thay www ở đầu link thành mbasic như thế này:

cach-luu-video-livestream-tu-facebook-ve-android
Cách lưu video livestream về điện thoại Android

Bước 3: Sau đó, nhấn tìm kiếm bạn sẽ đến được giao diện basic của Facebook như hình dưới.

cach-tai-video-livestream-tu-facebook-ve-dien-thoai-android
Cách tải video livestream về điện thoại Android

Bước 4: Nhấn nút Play để chạy video livestream. Tại đây bạn nhấp vào dấu 3 chấm góc phải dưới của video, bạn sẽ thấy dòng chữ Tải xuống. Bây giờ bạn chỉ cần bấm tải xuống và xem thôi.

Tải video livestream trên Facebook về điện thoại SamSung

Cách tải video livestream trên Facebook về điện thoại SamSung cũng tương tự như các thao tác tải xuống đối với các dòng điện thoại Android khác.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau là có thể tải ngay video livestream mà mình thích về SamSung của mình rồi:

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào Facebook với trình duyệt web Facebook.com trên Google Chrome có trên điện thoại. Sau đó tìm đến video mà mình muốn tải => Chọn Sao chép liên kết để lấy link video.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy Dán đường link video livestream mà bạn vừa sao chép được trên trình duyệt web trên điện thoại của bạn. Chỉnh sửa lại đường link một chút. Thay vì www thành mbasic.

Bước 3: Sau đó, nhấn tìm kiếm bạn sẽ đến được giao diện basic của Facebook.

Bước 4: Nhấn nút Play để chạy video livestream. Tại đây bạn nhấp vào dấu 3 chấm góc phải dưới của video, bạn sẽ thấy dòng chữ Tải xuống. Bây giờ bạn chỉ cần bấm tải xuống và xem thôi. Vậy là bạn đã thành công để tải video livestream từ Facebook về điện thoại Android rồi đấy.

Cách cắt video livestream trên facebook về điện thoại

Sau khi đã quay xong một video trực tiếp, nhưng bạn lại cảm thấy nó quá dài và dư rất nhiều phân đoạn đầu hoặc cuối không cần thiết.

Hoặc video livestream của bạn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ nhưng bạn chỉ muốn nó ngắn hơn một chút, so với lúc mình thực hiện ghi hình.

Vậy thì phải làm như thế nào:

Bước 1: Truy cập vào Trang của bạn và tìm bài viết có nội dung trực tiếp mà bạn đã quay mà bạn muốn cắt ngắn. Bài viết có buổi livestream trực tiếp sẽ có thông báo (Trang của bạn) đã phát trực tiếp.

Bước 2: Nhấn vào dấu “ba chấm” bên cạnh bài viết

Bước 3: Nhấp vào Chỉnh sửa video

Bước 4: Chọn thu ngắn video

Bước 5: Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ ngắn dài, điểm bắt đầu và kết thúc tùy ý thích của mình bằng cách sử dụng thanh kéo và chỉnh sửa mốc thời gian (Từ đến).

Bước 6: Nhấp vào Lưu là xong. Vậy là quá trình cắt ngắn video livestream đã thành công, bạn chỉ cần lưu lại và đăng thôi.

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện được đối với các chủ sở hữu video livestream đăng tải trên Trang của mình. Còn đối với những bạn không phải chủ sở hữu, có thể thực hiện các bước lưu video về máy tính, điện thoại IOS Android là có thể thu ngắn video trực tiếp trong thư viên chỉnh sửa ảnh của mình.

Cách lưu video từ trên Facebook về máy tính

Các bước thực hiện để lưu video livestream cũng như những video khác trên Facebook về máy tính rất đơn giản không khác gì những bước mà chúng ta đã thực hiện phía trên.

Bước 1: Chọn video mà bạn muốn lưu về. Kích chuột phải vào video đó => Chọn hiển thị URL video.

cach-luu-video-livestream-tu-facebook-ve-may-tinh
Cách lưu video livestream từ Facebook về máy tính

Bước 2: Coppy URL video dán lên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Bước 3: Đổi tên miền video từ www sang mbasic. Nhấn Enter

Bước 4: Chuyển sang tab mới. Chọn phát video

luu-video-tren-facebook-ve-may-tinh-khong-can-su-dung-pham-mem
Cách lưu video livestream về máy tính

Bước 5: Chuyển sang Tab mới => Chọn dấu 3 bấm ở cuối video

Bước 6: Chọn tải xuống và chờ tải xuống hoàn tất.

cach-luu-video-livestream-ve-may-tinh
Cách lưu video livestream về máy tính

Một số lưu ý khi tải video livestream từ Facebook về IOS, Android

  • Đối với những cách mà mình đã hướng dẫn ở trên có thể tải được cả những video thông thường và những video livestream.
  • Bạn cũng có thể thực hiện theo để tải những video trên Facebook từ những nhóm công khai cho đến những nhóm kín. Nhưng không thể thực hiện việc lưu về đối với những video ở chế độ riêng tư hoặc bạn bè.
  • Tuy nhiên, bạn chỉ nên tải về để xem offline, không nên đăng tải và sử dụng lại những video ấy vào mục đích khác, tránh những vấn đề liên quan đến bản quyền.

Trên đây là những Cách lưu video Livestream trên facebook về máy tính, điện thoại IOS Android đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nếu như có nhu cầu muốn lưu video bất kỳ nào đó về máy. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ với những người thân yêu nhé.

Leave a Comment