Cách Tắt Quảng cáo trên Điện thoại Vivo miễn phí tốt nhất 2023

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo sẽ giúp người dùng không bị làm phiền khi đang truy cập một ứng dụng hay một trình duyệt nào đó. Nếu mọi người ai cũng khó chịu với những quảng cáo này trên điện thoại Vivo thì hãy theo dõi thông tin sau. Top10app sẽ hướng dẫn mọi người các thao tác tắt nhanh những quảng cáo này.

Tại sao nên tắt quảng cáo trên điện thoại trên Vivo?

Với sự phát triển của công nghệ, sự phát triển của nhiều trang web hiện nay đang phụ thuộc vào doanh số đến từ chiến dịch quảng cáo. Nhưng những quảng cáo tràn lan của các trang web này ở khắp mọi nơi đã khiến người dùng khó chịu.

Trong nhiều trường hợp xấu, những quảng cáo này còn chứa những loại virus, các yếu tố độc hại cho thiết bị của người dùng. Nó có thể khiến điện thoại của mọi người tốn nhiều dung lượng hơn, tốn nhiều RAM và nhanh hết pin.

Khi thực hiện những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo. Người dùng sẽ không thấy những quảng cáo phiền phức trên các trang web có trải nghiệm quảng cáo chất lượng kém như:

+ Trang web có quảng cáo với hình ảnh nhấp nháy, gây khó chịu hoặc có những quảng cáo thiết lập chế độ tự động phát dù người dùng không muốn xem.

+ Trang web có quá nhiều quảng cáo chèn chằng chịt lên nội dung mà người dùng cần xem.

+ Trang web xuất hiện tường quảng cáo chắn trước nội dung mà người dùng đang định vào xem.

Những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo hiệu quả

Để tắt tất cả quảng cáo mà bạn thấy phiền phức trong quá trình sử dụng điện thoại Vivo. Mọi người có thể những cách sau đây:

Cách tắt quảng cáo từ Google trên điện thoại Vivo

Tắt đi chế độ Pop-ups trên Chrome

Thao tác tắt chế độ Pop-ups là cách hữu hiệu nhất để người dùng tắt quảng cáo của Google trên điện thoại Vivo nói riêng và các điện thoại dùng hệ điều hành Android nói chung. Thao tác thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở Chrome trên điện thoại lên > Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc phải > Chọn vào Cài đặt.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo
Bước 1

+ Bước 2: Chọn vào Cài đặt trang web > Chọn mục Cửa sổ bật lên & liên kết chuyển hướng.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-2
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp tục kéo thanh gạt sang bên trái để tắt đi chế độ Pop-ups.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-3
Bước 3

+ Bước 4: Quay lại menu Cài đặt > Chọn Quảng cáo > Kéo thanh gạt sang bên trái để tắt mục Quảng cáo là hoàn tất.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-1
Bước 4

Dùng chế độ Lite Mode của trình duyệt Chrome

Lite mode hay còn gọi là chế độ thu gọn. Đây là một tiện ích tích hợp sẵn trên Google giúp người dùng tiết kiệm được một lượng dữ liệu và quá trình duyệt web nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi kích hoạt chế độ Lite mode còn phục vụ mục đích đó là lược bớt những thông tin rườm rà như quảng cáo trên điện thoại. Cách bật chế độ Lite mode như sau:

+ Bước 1: Người dùng mở trình duyệt Chrome trên điện thoại Vivo lên > Tiếp đó nhìn lên góc phải giao diện, bạn nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-7
Bước 1

+ Bước 2: Trong danh mục hiện ra, mọi người chọn vào mục Cài Đặt > Trong menu cài đặt, tiếp tục kéo xuống dưới và nhấp vào Chế độ thu gọn.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-8
Bước 2

+ Bước 3: Cuối cùng, mọi người chỉ cần trượt thanh kéo sang bên phải là đã bật được chế độ Lite mode và hạn chế những quảng cáo phiền nhiễu rồi.

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-vivo-9
Bước 3

Cài đặt tiện ích mở rộng

Nếu mọi người đã áp dụng 2 cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo ở trên nhưng vẫn chưa loại bỏ được hoàn toàn những quảng cáo gây khó chịu thì bạn có thể cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo có trong cửa hàng Chrom. Tiện ích được sử dụng để chặn quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là Adblock Plus, các bước cài đặt tiện ích này thực hiện như sau:

+ Bước 1: Người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

+ Bước 2: Truy cập vào cửa hàng Chrome > Gõ tìm kiếm Adblock Plus > Nhấp vào Miễn phí.

+ Bước 3: Khi có hộp thoại xuất hiện, mọi người chọn Add để bổ sung tiện ích chặn quảng cáo từ Google.

Sau khi được cài đặt thì Adblock Plus sẽ tự động ngăn chặn mọi quảng cáo hiện lên trên các trang web mà người dùng truy cập. Nhưng mọi người cũng cần chú ý có một số trang web không thể chạy được nếu cài đặt tiện ích này. Chúng ta có thể tắt tiện ích bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Adblock Plus phía góc phải giao diện Google và chọn vào Enabled on this Site.

Cách tắt quảng cáo từ CH Play trên điện thoại Vivo

Nếu mọi người bị làm phiền nhiều từ các quảng cáo của CH Play thì có thể thử tắt quảng cáo bằng những cách sau của Top10app.net:

Gỡ cài đặt ứng dụng hoặc game có chứa quảng cáo

Sau khi mọi người tải hoặc cài đặt một ứng dụng, game nào đó mà thấy thường xuyên hiển thị nhiều quảng cáo phiền nhiễu thì mọi người chỉ cần gỡ game/ứng dụng đó ra khỏi điện thoại Vivo. Cách gỡ rất đơn giản:

Người cùng nhấn giữ ứng dụng đó trên màn hình chính rồi chọn Gỡ cài đặt > Sau đó nhấn Gỡ cài đặt thêm một lần nữa là ứng dụng đó được xóa khỏi điện thoại.

Tắt cá nhân hóa quảng cáo

+ Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại Vivo > Chọn mục Google.

+ Bước 2: Trong menu của mục Google > Mọi người kéo gần xuống cuối tìm tùy chọn Quảng cáo rồi nhấn vào > Tiếp đó bạn gạt nút bật tính năng Tắt/Không cá nhân hóa quảng cáo.

Tính năng này giúp thiết bị chặn không cho phép Google căn cứ trên lịch sử tìm kiếm, danh mục ưa thích hay trình duyệt web người dùng đã truy cập để hiện quảng cáo.

+ Bước 3: Sau đó một cửa sổ xuất hiện để xác nhận người dùng có muốn từ chối quảng cáo dựa trên mối quan tâm không? Lúc này mọi người chỉ cần nhấn OK.

+ Bước 4: Người dùng hãy quay lại danh mục chứa các tùy chọn cài đặt quảng cáo trên điện thoại. Mọi người nhấp vào Đặt lại mã nhận dạng cho quảng cáo > Hộp thoại xác nhận xuất hiện như hình dưới thì bạn nhấn vào OK là đã thay đổi xong ID nhận dạng quảng cáo.

Lưu ý: Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo này có thể giảm được 70 – 85% lượng hiển thị quảng cáo khó chịu. Cho nên người dùng có thể thực hiện thêm những cách khác để loại bỏ triệt để quảng cáo.

Reset điện thoại Vivo về cài đặt gốc

Để ngăn chặn triệt để quảng cáo từ CH Play xuất hiện trên điện thoại thì mọi người có thể reset lại điện thoại theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Chọn Giới thiệu điện thoại.

+ Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn mục Sao lưu & đặt lại >Tiếp tục chọn mục Xóa mọi dữ liệu ở dưới cùng.

+ Bước 3: Cuối cùng mọi người nhấn vào Đặt lại điện thoại và nhập mật khẩu điện thoại khi được yêu cầu. Qúa trình reset lại máy sẽ diễn ra tự động.

Bài viết trên đã cung cấp khá đầy đủ những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Vivo cho mọi người cùng tham khảo. Hy vọng những người dùng điện thoại Vivo hiện nay sẽ có trải nghiệm sử dụng tốt hơn khi không còn thấy những quảng cáo phiền nhiễu.

Leave a Comment