Cách Tắt Quảng cáo trên Điện thoại Xiaomi miễn phí tốt nhất 2023

Quảng cáo trên điện thoại Xiaomi hiện nay đang khá nhiều cũng như gây một số phiền toái cho người dùng với những quảng cáo không phù hợp. Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi mà Top 10 App giới thiệu dưới đây sẽ giúp cho mọi người sử dụng điện thoại thoải mái hơn cũng như hạn chế được tình trạng gián đoạn sử dụng do thông báo chèn quá nhiều.

Tìm hiểu về điện thoại Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc, có mức giá tầm trung đến cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số người dùng hiện nay.

Với mẫu mã khá đa dạng và thường xuyên cập nhật những mẫu mới ra thị trường. Đồng thời, những tính năng sử dụng của Xiaomi cũng được nâng cấp qua từng thời kỳ, hỗ trợ người dùng sử dụng một cách tốt nhất.

Hiện nay, nahf sản xuất điện thoại Xiaomi đang cung cấp hai hệ điều hành là MIUI 10 và MIUI 11 với những tính năng cũng như các công cụ khác nhau.

Bên cạnh đó, người dùng hiện nay đang gặp rất nhiều vấn đề khi Xiaomi có quá nhiều thông báo quảng cáo. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của người dùng. Dưới đây là những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi mà mọi người có thể tham khảo thực hiện.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi MIUI 10

Những điện thoại Xiaomi hiện nay đang chạy hệ điều hành MIUI 10 trở xuống thì gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tắt quảng cáo. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể thực hiện với những thao tác sau:

Hủy bỏ quyền truy cập của MSA

MSA là ứng dụng được thiết lập và cài đặt sẵn trên các thiết bị điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành MIUI 10 trở xuống. Mọi người không thể gỡ ứng dụng này ra khỏi thiết bị, nhưng vẫn có thể hủy bỏ quyền truy cập để tắt thông báo theo những bước sau:

+ Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại

+ Bước 2: Nhấn chọn mục Mật khẩu và Bảo mật

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-1
Cách hủy bỏ quyền truy cập MSA

+ Bước 3: Chọn Ủy quyền và hủy bỏ

+ Bước 4: Tại đây, mọi người tìm và chọn thẻ MSA và gạt nút để hủy bỏ quyền truy cập của ứng dụng trên điện thoại. 

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-2
Cách hủy quyền truy cập MSA

+ Bước 5: Sau 5 giây đợi hệ thống xác nhận thì mọi người nhấn Hủy để xác nhận thao tác thực hiện.

Vô hiệu hóa các quảng cáo đề xuất

Trên điện thoại Xiaomi có ứng dụng là công cụ đề xuất quảng cáo. Để hạn chế ứng dụng này thu thập những dữ liệu cá nhân thì mọi người cần vô hiệu hóa ứng dụng này thông qua những bước sau:

+ Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại

+ Bước 2: Chọn mục Mật khẩu và Bảo mật, sau đó nhấn chọn Riêng tư

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-3
Cách vô hiệu hóa quảng cáo đề xuất trên điện thoại Xiaomi

+ Bước 3: Tìm chọn mục Dịch vụ quảng cáo

+ Bước 4: Nhấn tắt mục Kiến nghị cá nhân

Vô hiệu hóa tính năng nhận đề nghị

Trong phần Bảo mật của điện thoại Xiaomi có tính năng nhận đề nghị, đây là tính năng giúp Xiaomi có thể nhận được những quảng cáo. Bên cạnh đó, tính năng này còn hỗ trợ nhà sản xuất thu thập được những thông tin của người dùng thông qua các lượt truy cập web. 

Để vô hiệu hóa tính năng này thì mọi người có thể thực hiện theo những hướng dẫn của Top10app.net sau đây:

+ Bước 1: Vào ứng dụng Bảo mật được thiết lập sẵn trên điện thoại

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải phía trên của màn hình

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-4
Cách vô hiệu hóa tính năng nhận đề nghị trên điện thoại Xiaomi

+ Bước 3: Tại phần Đề nghị, mọi người nhấn tắt tính năng Nhận đề nghị để tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi dễ dàng.

Vô hiệu hóa quảng cáo trong Mi Video

Tại ứng dụng này của Xiaomi có tính năng Hiển thị quảng cáo. Để có thể tắt tính năng này cũng như để tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi thì mọi người có thể thực hiện theo những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mi Video

+ Bước 2: Tại góc trái phía trên màn hình, mọi người nhấn chọn vào biểu tượng Chỉnh sửa và nhấn chọn thẻ Cài đặt

+ Bước 3: Tại mục Cài đặt, mọi người nhấn chọn vào phần Cài đặt nâng cao

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-5
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi qua tính năng Mi Video

+ Bước 4: Tại đây, mọi người tìm phần hiển thị quảng cáo và gạt nút tắt đi tính năng này để tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Vô hiệu hóa quảng cáo trong Mi Music

Đối với ứng dụng này thì mọi người có thể sử dụng những thao tác tương tự với Mi Video để tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất.

Tắt quảng cáo trong Tệp

Tại ứng dụng Tệp thì cũng có khá nhiều quảng cáo thường xuyên hiển thị. Những quảng cáo này đôi lúc sẽ khiến điện thoại Xiaomi bị lag, khiến người dùng sử dụng bị hạn chế cũng như khó chịu nếu đang có việc gấp.

Mọi người có thể tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi theo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tệp trên điện thoại

+ Bước 2: Ở góc trái phía trên màn hình, mọi người nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang Menu

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-6
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi trong Tệp

+ Bước 3: Lướt xuống và tìm chọn mục Cài đặt

+ Bước 4: Mọi người nhấn chọn vào mục Giới thiệu và nhấn tắt tính năng Kiến nghị. Đây là tính năng nhận thông báo của điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành MIUI 10 trở xuống.

Vô hiệu hóa quảng cáo trong File Downloads

Với những tệp tải xuống thì khả năng nhận kèm theo quảng cáo là rất cao. Chính vì vậy, mọi người cần tắt đi tính năng này để hạn chế quảng cáo xâm nhập điện thoại.

+ Bước 1: Mở ứng dụng File Downloads trên điện thoại

+ Bước 2: Tại góc phải phía trên màn hình, mọi người nhấn chọn biểu tượng 3 chấm và chọn Cài đặt

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-7
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi trong file tải về

+ Bước 3: Mọi người cần tắt đi tính năng Hiển thị nội dung kiến nghị là có thể không nhận quảng cáo trên điện thoại Xiaomi nữa.

Vô hiệu hóa quảng cáo trên ứng dụng Chủ đề

Tại ứng dụng này, mọi người cần tắt đi tính năng Hiển thị quảng cáo và Kiến nghị cá nhân trong mục Cài đặt. 

Với những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 10 trên thì mọi người sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại. Đồng thời, có thể hạn chế được trường hợp đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân từ những quảng cáo này.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11

Hiện nay, với những điện thoại Xiaomi đang chạy hệ điều hành MIUI 11 thì đều được trang bị tính năng tắt quảng cáo nhanh chóng. Thay vì thực hiện những thao tác thủ công so với MIUI 10 thì MIUI 11 nổi trội hơn.

Mọi người có thể tham khảo cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11 sau đây:

+ Bước 1: Nhấn chọn Setting trên điện thoại Xiaomi mà mọi người đang sử dụng

+ Bước 2: Chọn mục Mi Account và nhấn Privacy 

+ Bước 3: Tìm chọn thẻ System Ads, mọi người cần tắt đi tính năng là hoàn thành thao tác tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11

Nhưng nếu mọi người vẫn chưa chắc chắn điện thoại của mình có đang chạy hệ điều hành MIUI 11 hay không thì có thể kiểm tra theo những bước sau:

+ Bước 1: Nhấn chọn mục Setting và chọn My Device

+ Bước 2: Tại đây, nếu xuất hiện dòng chữ MIUI 11 thì chắc chắn điện thoại của mọi người đang sử dụng hệ điều hành mới này. 

cach-tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-hinh-8
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11

Tuy nhiên, nếu mọi người đang sử dụng các hệ điều hành MIUI 10 trở xuống thì có thể nâng cấp lên MIUI 11. Tại phía trên màn hình có mục System Update, mọi người có thể nhấn vào đây để nâng cấp điện thoại lên hệ điều hành MIUI 11.

Đối với một số điện thoại có đủ dung lượng cũng như chạy được những phần mềm nặng thì mọi người nên nâng cấp lên MIUI 11. Nhưng đối với những điện thoại có cấu hình yếu thì mọi người không nên nâng cấp để tránh trường hợp điện thoại bị giật lag, không thể sử dụng được.

Nên tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi không?

Hiện nay, một số điện thoại Xiaomi đang gặp trường hợp không thể sử dụng được do gặp phải quá nhiều quảng cáo. Chính vì vậy mà mọi người NÊN tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi theo những hướng dẫn trên.

Đồng thời, khi tắt quảng cáo thì mọi người sẽ cảm nhận điện thoại của mình sử dụng được mượt mà hơn. Bên cạnh đó, còn giúp những thông tin truy cập web của mọi người được bảo mật hơn cũng như các dữ liệu có trong máy.

Giới thiệu trang chia sẻ Công nghệ Miễn Phí Mới Nhất: TechMienPhi.com

Trên đây là những hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi mà Top 10 App đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những cách trên thì mọi người có thể tự tắt quảng cáo tại nhà và sử dụng điện thoại Xiaomi được thoải mái nhất khi không bị làm phiền bởi những quảng cáo. 

Leave a Comment