TOP 10 phần mềm quản lý Đất đai miễn phí, tốt nhất 2022

Top Phần mềm quản lý đất đai không thể bỏ qua như: Vilis, Microstation SE, FAMIS, EMAP, progePAD, google Earth, gCadas,… giúp mọi người tìm kiếm được đầy đủ những thông tin quan trọng của thửa đất mà mọi người đang sở hữu hoặc muốn sở hữu. Dưới đây, Top 10 App sẽ đánh giá chi tiết về những tính năng của những phần mềm trên để mọi người có được sự lựa chọn phù hợp.

Vilis – phần mềm quản lý đất đai tốt nhất hiện nay

Là một trong những phần mềm quản lý đất đai không thể không nhắc đến là Vilis. Đây được đánh giá là phần mềm có đầy đủ tính năng quản lý nhất hiện nay với những modul được thiết kế tối đa để hỗ trợ người dùng.

Với hai hệ thống sử dụng chính đó là: kê khai đăng ký, lập hồ sơ địa chính và đăng ký, quản lý biến động đất đai. Mọi người có thể thực hiện được nhiều thao tác kiểm tra trên phần mềm quản lý đất đai này mà không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin.

Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo thêm những tính năng được bổ trợ trên phần mềm này, dưới đây.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Quản lý cơ sở dữ liệu đất đai như: bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính, bản vẽ kỹ thuật,…

+ Cập nhật, quản lý biến động đất đai, đăng ký và in giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản đồ địa chính,…

+ Thống kê, kiểm kê đất đai, thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai thông qua bản đồ địa chính.

+ Quản lý quy hoạch đất đai, tính toán đền bù giải tỏa tái định cư đúng theo quy định hiện nay.

+ Đồng bộ và trao đổi dữ liệu đất đai giữa các cấp trong công tác quản lý đất đai.

+ Tra cứu, hiển thị thông tin đất đai và thực hiện giao dịch đất đai trên internet.

Microstation SE – phần mềm quản lý đất đai miễn phí tốt nhất

Đây là phần mềm thiết kế và quản lý đất đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những tính năng nổi trội cùng với đặc tính giúp người dùng thực hiện một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.

Mọi người có thể thực hiện đa dạng các thao tác trên phần mềm quản lý đất đai này mà không cần sử dụng thêm bất cứ phần mềm nào. Ngoài ra, mọi người có thể tận dụng mô hình BIM để tự động hóa việc tạo và chia sẻ các bản vẽ, mô hình, lịch trình,… cho mọi người trong nhóm.

phan-mem-quan-ly-dat-dai-hinh-1
Microstation SE – phần mềm quản lý đất đai miễn phí tốt nhất

Bên cạnh đó, mọi người còn có cơ hội trải nghiệm thiết kế tham số 3 chiều chân thực để cho ra những mô hình thiết kế hiện đại nhất cũng như tiết kiệm được thời gian thực hiện. Cùng với đó là công nghệ 3D giúp mọi người có thể thực hiện các bản vẽ trực quan và sống động hơn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Tạo ra các sản phẩm nhất quán từ hình vẽ trên giấy đến bản vẽ 2D, 3D trên thiết bị.

+ Thiết kế trên đa dạng các bối cảnh nhưng vẫn cho ra những sản phẩm có chất lượng nhất

+ Hỗ trợ quản lý đất đai hiệu quả thông qua các tính năng được tích hợp sẵn trên thanh công cụ của phần mềm.

+ Sử dụng bộ công cụ soạn thảo toàn diện để tiết kiệm thời gian thực thi bản vẽ cho đến lúc hoàn thành.

+ Trực quan hóa dữ liệu thông qua các dữ liệu hình học và các tệp 2D, 3D DGN, DWG

+ Kết nối những sản phẩm cá nhân với hệ thống làm việc nhóm một cách dễ dàng thông qua những công cụ do người dùng tùy chọn.

Phần mềm quản lý đất đai FAMIS

Đây là một trong số phần mềm giúp người dùng quản lý đất đai một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian thực hiện. Đồng thời mọi người cũng có thể kết nối, kiểm tra và hoàn thành hồ sơ địa chính một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, đây còn là phần mềm cung cấp hệ thống xử lý hồ sơ địa chính tốt nhất hiện nay thông qua phương pháp nắn Affine, projective. Đối với phương pháp này thì mọi người có thể thoải mái chuyển đổi hệ thống tọa độ mà không lo thông tin hồ sơ bị thất lạc.

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ người dùng quản lý các số liệu theo khu đo chính xác nhất. Và tính toán tọa độ số liệu trị đo thông qua phần mềm được tích hợp sẵn là SDR của Datacom.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Quản lý và xử lý các đối tượng của bản đồ thuận tiện thông qua công cụ lựa chọn và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên phần mềm mà không cần thay đổi giao diện sử dụng.

+ Cung cấp đa dạng các công cụ tính toán như: giao hội, vẽ theo hướng vuông góc, dóng hướng cắt cạnh,… chính xác và tốn khá ít thời gian thực hiện.

+ Nhập dữ liệu bản đồ từ nhiều nguồn khác nhau như: từ cơ sở dữ liệu trị đo, các hệ thống GIS, các công nghệ xây dựng bản đồ số,…

+ Quản lý các đối tượng bản đồ theo phân lớp chuẩn, đúng theo quy phạm của tổng cục địa chính.

+ Liên kết với cơ sở dữ liệu Hồ sơ địa chính để thuận tiện trong công tác quản lý đất đai theo quy định hiện nay.

+ Thực hiện các thủ tục đăng ký sơ bộ và tạo hồ sơ thửa đất, thuận tiện cho người dùng cũng như hạn chế được sai sót trong quá trình thực hiện trực tiếp.

Phần mềm quản lý đất đai EMAP

Là một trong số những phần mềm quản lý đất đai miễn phí tốt nhất mà Top 10 App muốn giới thiệu với mọi người. Với những đặc tính nổi bật cũng như các công cụ hỗ trợ người dùng sử dụng một cách tối đa trong việc quản lý đất đai. Thì đây là một trong số những phần mềm quản lý đất đai mà mọi người không nên bỏ qua.

phan-mem-quan-ly-dat-dai-hinh-2
Phần mềm quản lý đất đai EMAP

Đây là phần mềm hỗ trợ sử dụng trên mọi nền tảng nên mọi người có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị hạn chế công cụ sử dụng. Cùng với đó là giao diện sử dụng thân thiện, giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện, ít gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng nhất.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Hỗ trợ xuất dữ liệu trị đo mà không phải thay đổi định dạng cũng như thiết bị xuất.

+ Cho phép tạo topology không giới hạn số lượng thửa cũng như thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng.

+ Là phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí mà không cần phải trả phí hay giới hạn công cụ sử dụng.

+ Tạo sơ đồ phân mảnh để mọi người dễ dàng quản lý mà không cần sử dụng nhiều phần mềm khác nhau.

+ Gán thông tin địa chính chính xác với những thông tin ban đầu cũng như thông tin hiện tại để kiểm tra và quản lý đất đai thuận lợi hơn.

+ Hỗ trợ thêm nhiều công cụ khác nhau để giúp người dùng tối đa công việc và không tốn quá nhiều thời gian sử dụng cũng như thuận tiện trong quá trình kiểm tra.

ProgePAD – phần mềm quản lý đất đai tốt nhất hiện nay

Với phần mềm quản lý đất đai ProgePAD thì mọi người có thể thực hiện tối đa những công cụ thiết kế và xuất bản mà không cần chuyển đổi qua AutoCAD. Đồng thời, đây còn là công cụ để mọi người có thể quản lý đất đai hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian như cách thực hiện truyền thống.

Giao diện sử dụng tương tự với AutoCAD nên mọi người không cần phải mất quá nhiều thời gian để thích ứng với phần mềm mới. Đồng thời, những công cụ sử dụng cũng được cụ thể hóa để bạn có thể thực hiện hiệu quả mà không cần phải tốn thời gian thực hiện các công cụ chuyển đổi.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Phần mềm cấp phép bản quyền sử dụng trọn đời mà không cần mất phí sử dụng hằng năm.

+ Cung cấp những công cụ thiết kế như 2D, 3D

+ Xem bản vẽ chi tiết một cách dễ dàng, đồng thời mọi người có thể xem toàn bộ bản vẽ chi tiết mà không cần thay đổi định dạng.

+ Phần mềm đã bao gồm tính năng render, người dùng không cần mua thêm phần mềm render để thuận tiện hơn trong những thao tác sử dụng tối ưu.

+ Là phần mềm quản lý đất đai có khả năng xuất thông tin sang Google Earth dễ dàng, không cần thực hiện thao tác chuyển đổi.

Google Earth

Đây là phần mềm quản lý đất đai không quá xa với những người chuyên ngành địa chính cũng như những người quan tâm đến công tác quản lý đất đai hiện nay. Là công cụ mà mọi người có thể xem các thông tin như kinh độ, vĩ độ, tầm cao quan sát,… dễ dàng và nhanh chóng.

phan-mem-quan-ly-dat-dai-hinh-3
Phần mềm quản lý đất đai Google Earth

Bên cạnh đó, mọi người có thể thoải mái xem bầu trời đêm hay mô phỏng hành trình bay hoặc sử dụng chế độ xem mặt trăng, sao hỏa chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm quản lý đất đai Google Earth còn giúp người dùng đo khoảng cách địa hình một cách chính xác mà không cần phải thực hiện thao tác trực tiếp hay chuyển đổi sang các công cụ khác.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Cung cấp và cho phép người dùng chụp ảnh và hiển thị rõ các ảnh được chụp từ vệ tinh

+ Cho phép hiển thị những thông tin liên quan đến công tác quản lý đất đai như: kinh độ, vĩ độ, độ cao quan sát, góc quan sát, tầm cao quan sát,…

+ Mọi người có thể chồng xếp những lớp bản đồ như: các điểm giải trí, đường giao thông,… để thuận tiện cho việc hiển thị cũng như quản lý đất đai.

+ Hiển thị hình ảnh 3 chiều đối với những tòa nhà hay những vật thể khác theo nhu cầu của người dùng khi sử dụng.

+ Hỗ trợ tạo phim ngoại tuyến và tải về thiết bị dễ dàng mà không tốn phí

+ Lưu hình ảnh đã chụp từ vệ tinh về thiết bị nhanh chóng với chất lượng hình cao, không thay đổi.

+ Mọi người có thể lưu lại những địa chỉ trên bản đồ để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm cũng như quản lý đất đai sau này.

gCadas – phần mềm quản lý đất đai miễn phí hiện nay

Cuối cùng không thể không nhắc tới phần mềm gCadas nếu mọi người đang tìm một phần mềm quản lý đất đai miễn phí và tốt nhất hiện nay. Với những tính năng hỗ trợ được người dung hiện nay đánh giá rất cao như: lập hồ sơ địa chính, tự động cắt mảnh bản đồ,….

gCadas giúp cho mọi người thực hiện việc quản lý đất đai hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như cách thức thực hiện đều được hỗ trợ tự động. 

phan-mem-quan-ly-dat-dai-hinh-4
gCadas – phần mềm quản lý đất đai miễn phí hiện nay

Phần mềm quản lý đất đai gCadas hỗ trợ bạn xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính, thống kê, kiểm kê đất đai,… cũng như các thao tác liên quan đến việc quản lý đất đai một cách thuận tiện nhất cũng như ít tốn thời gian nhất.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Tự động cắt mảnh bản đồ địa chính, cắt mảnh giao thông đúng chuẩn và phù hợp với yêu cầu của người dùng.

+ Hỗ trợ truy vấn, tra cứu thông tin hồ sơ địa chính ngay trên bản đồ địa chính được hiển thị trên phần mềm.

+ Có tính năng tự đồng nhất thông tin giữ hồ sơ và bản đồ địa chính, giúp người dùng thuận lợi hơn khi tìm kiếm cũng như quản lý đất đai.

+ Tự kiểm tra hồ sơ bằng cách xuất và in bằng file PDF.

+ Hỗ trợ dùng thử miễn phí trong thời gian quy định để người dùng có thể cảm nhận được những tính năng được hỗ trợ sử dụng.

+ Tự động cập nhật đầy đủ các thông tin trên bản đồ cũng như trong hồ sơ về cơ sở dữ liệu địa chính theo quy định.

+ Hỗ trợ lập hồ sơ địa chính cho tất cả người dùng đang sở hữu đất và có nhu cầu lập hồ sơ địa chính để thuận tiện trong công tác quản lý đất đai.

Trên đây là những phần mềm quản lý đất đai được sử dụng nhiều nhất cũng như tốt nhất hiện nay mà Top 10 App tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người quản lý đất đai của mình một cách hiệu quả và khoa học hơn so với hình thức truyền thống.

Xem review các app tốt khác tại: Topappaz.com

Leave a Comment