TOP 10 phần mềm quản lý nhà Thuốc miễn phí, tốt nhất 2022

Top phần mềm quản lý nhà thuốc không thể bỏ qua như: VNPT Pharmacy, Pharma Deluxe, Master Pro, Pharma Pro, WeUp ERP For Healthcare, XPharma, Moss Pharma,…Những phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm soát được hiệu suất kinh doanh cũng như ghi nhớ được hết thông tin của các loại thuốc. Dưới đây, Top 10 App sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm thông qua những đánh giá tổng hợp sau đây.

Top phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Là một trong số những phần mềm nhà thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay, VNPT Pharmacy giúp cho mọi người kiểm soát được tất cả những thông tin hoạt động một cách dễ dàng.

Vì đây là phần mềm có dung lượng nhỏ nên mọi người có thể tải về và sử dụng trên đa nền tảng, đa thiết bị, tiện lợi khi sử dụng. Được hỗ trợ sử dụng theo mô hình điện toán đám mây, giúp mọi người dễ dàng cập nhật những thông tin của nhà thuốc mà không lo mất dữ liệu.

Đồng thời, đây còn là một trong số những phần mềm giúp bạn thực hiện việc marketing, thu hút khách hàng hiệu quả mà không mất kinh phí hoạt động.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Cung cấp và theo dõi doanh số bán hàng qua từng ngày thông qua bảng và biểu đồ.

+ Quản lý thông tin khách hàng thuận tiện thông qua số điện thoại của khách và thường xuyên cập nhật thông tin khách hàng để thực hiện các chương trình ưu đãi.

+ Giúp bạn tra cứu thông tin các sản phẩm cũng như các loại thuốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Báo cáo hoạt động của nhà thuốc như: thông tin tồn kho, lợi nhuận, doanh thu,… mà nhà thuốc thiết lập thời gian thực hiện.

+ Thích hợp sử dụng cho những nhà thuốc có nhiều cửa hàng cũng như nhân viên.

Pharma Deluxe

Đây là phần mềm cung cấp các giải pháp toàn diện cho các nhà thuốc, cửa hàng dược phẩm, giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý thuận tiện và nhanh chóng.

Với những loại thuốc mới có quá nhiều thông tin cần phải nhớ hay những thông tin khách hàng cần quan tâm, chăm sóc thường xuyên thì đây là phần mềm giúp bạn thực hiện. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản cùng với tính bảo mật cao sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những công việc liên quan đến nhà thuốc linh hoạt hơn.

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-hinh-1
Pharma Deluxe – Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí, tốt nhất hiện nay

Đồng thời, đây còn là công cụ giúp nhà thuốc có thể quản lý công nợ thuận tiện, cũng như tránh các vấn đề sai sót xảy ra. Bên cạnh đó, mọi người có thể sử dụng phần mềm này để kết nối chuỗi các cửa hàng khác nhau trên thị trường hiện nay.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Hỗ trợ người dùng nhận biết sản phẩm và thông tin giá thành của sản phẩm chính xác và thường xuyên được cập nhật.

+ Thông báo hạn sử dụng của từng sản phẩm được thiết lập trên phần mềm.

+ Tạo và thanh toán đơn hàng nhanh chóng, thuận lợi cho cả nhân viên và người mua

+ Kiểm soát toàn bộ quá trình bán hàng cũng như quy trình nhập hàng, kiểm đếm lượng tồn kho còn lại của nhà thuốc.

+ Cung cấp hệ thống bán hàng theo combo, thực hiện việc cập nhật đơn giá để người bán dễ dàng thực hiện.

Master Pro – Phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay

Đây là phần mềm quản lý nhà thuốc sử dụng điện toán đám mây và công nghệ xử lý đa nền tảng, giúp bạn thực hiện các công cụ quản lý thuận tiện và dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà thuốc này còn áp dụng công nghệ BIG DATA, giúp bạn cập nhật dữ liệu, thông tin các loại thuốc liên tục mà không lo các vấn đề về tình trạng phần mềm cũng như bộ nhớ.

Bạn có thể dễ dàng quản lý khách hàng thân thiết và bật tính năng thông báo, báo cáo hoạt động kinh doanh thông qua thời gian được thiết lập tùy ý. Từ đó sẽ có những phương thức kinh doanh cũng như quản lý nhà thuốc phù hợp nhất.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Tốc độ xử lý thông tin gấp 20 lần so với những phần mềm tương tự, giúp bạn thực hiện việc cập nhật thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

+ Hỗ trợ sử dụng đa nền tảng, đa thiết bị, thuận tiện ngay cả khi dùng điện thoại để quản lý nhà thuốc.

+ Quản lý số lượng tồn kho và báo cáo cho quản lý thông qua bảng cuối ngày.

+ Cung cấp mã vạch để quản lý hàng hóa, sản phẩm được bảo mật nhất.

+ Tất cả dữ liệu được lưu theo từng server riêng biệt để tránh tình trạng mất thông tin cũng như tính bảo mật rất cao.

+ Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Pro

Pharma Pro được đánh giá là một trong số những phần mềm quản lý nhà thuốc được đánh giá là có nhiều tính năng ưu việt nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ bạn thiết lập nhiều đơn vị khác nhau tùy theo các loại thuốc để bạn có thể dễ dàng sử dụng cũng như quản lý.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn khắc phục được một số hạn chế của các nhà thuốc như: tối ưu việc quản lý các đơn hàng online, hỗ trợ cập nhật thông tin các loại thuốc,….

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-hinh-2
Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Pro

Thay đổi đơn vị tính, giải quyết chiết khấu khi nhập hàng, … đều được phần mềm hỗ trợ người dùng tối đa. Đồng thời, hệ thống phần mềm sẽ liên tục cập nhật những thông tin liên quan đến nhà thuốc cũng như khách hàng để bạn có thể quản lý chặt chẽ hơn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên đa nền tảng, đa thiết bị, bạn có thể sử dụng ngay trên điện thoại.

+ Tối ưu hóa những thông tin cũng như quản lý những đơn hàng online hiệu quả

+ Người dùng quản lý đơn hàng và bán hàng thông qua mã vạch được cung cấp cho từng sản phẩm.

+ Lập báo cáo chi tiết về hoạt động của nhà thuốc trong ngày, trong tuần, trong tháng thông qua bảng tính và biểu đồ trực quan.

WeUp ERP For Healthcare

Là một trong số những phần mềm quản lý nhà thuốc được đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay. WeUp ERP For Healthcare được tích hợp nhiều tính năng ưu việt và hỗ trợ người dùng sử dụng tối đa các công cụ quản lý nhà thuốc.

Phần mềm này giúp bạn thực hiện việc vận hành quy trình kinh doanh của nhà thuốc hiệu quả thông qua các công cụ như: quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính,…

Đây là phần mềm mà Top 10 App muốn giới thiệu đến với mọi người bởi những tính năng và công cụ được giới thiệu sau đây.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Liên kết các dữ liệu liên quan đến nhà thuốc với Cục Quản lý Dược quốc gia nhanh chóng, chính xác và không tốn chi phí thực hiện.

+ Đơn giản hóa quy trình quản lý kho thuốc, giúp bạn kiểm tra cũng như quản lý danh mục thuốc dễ dàng và nhanh chóng.

+ Hỗ trợ kiểm kê kho thuốc thường xuyên, đồng thời cập nhật liên tục tình trạng thuốc hiện tại của nhà thuốc.

+ Kết nối trực tiếp với các công cụ bán hàng như máy in đơn, máy quét mã vạch,…để thuận tiện trong những thao tác bán hàng hiện nay.

+ Báo cáo tổng quan và chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, nhân sự, công nợ,….về cấp quản lý hằng tuần, hằng tháng thông qua bảng tính cũng như biểu đồ trực quan.

XPharma – Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí 

XPharma là giải pháp hiệu quả của các nhà thuốc hiện nay để quản lý doanh thu cũng như hoạt động bán hàng dễ dàng nhất. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để theo sát những hoạt động của nhà thuốc như: nhập hàng, in tem, hàng tồn còn lại, bán hàng,….

Với giao diện sử dụng đơn giản cùng với những công cụ hỗ trợ được tích hợp sẵn trên màn hình chính, giúp mọi người thuận tiện hơn trong những thao tác sử dụng. 

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-hinh-3
Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Đồng thời, đây còn là phần mềm quản lý nhà thuốc cho phép mọi người sử dụng miễn phí trong quãng thời gian nhất định. Trong thời gian sử dụng miễn phí, mọi người được sử dụng tối đa các công cụ để có thể đưa ra quyết định tiếp tục sử dụng phần mềm này hay không?

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Quản lý quy trình hoạt động của nhà thuốc từ các hoạt động nhập hàng, in tem đến hoạt động bán hàng, quản lý hàng tồn, quản lý khách hàng,…

+ Báo cáo doanh thu hoạt động đều đặn theo lịch được nhà thuốc cài đặt thông qua bảng tính.

+ Cung cấp mã vạch cho từng loại thuốc và cho phép bán thuốc theo mã vạch cũng như quy đổi thành nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau.

+ Hỗ trợ quản lý khách hàng thông qua các công cụ tích lũy điểm, thẻ thành viên,…

+ Có thể quản lý và vận hành phần mềm từ xa thông qua internet và trên nhiều thiết bị.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

Cuối cùng là Moss Pharma – phần mềm quản lý nhà thuốc được sử dụng và đánh giá tốt nhất hiện nay. Với các tính năng ưu việt được tích hợp trên phần mềm cũng như giao diện sử dụng đơn giản là một trong số những điểm cộng của phần mềm này. 

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-hinh-4
Moss Pharma – Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Đây được cho là giải pháp công nghệ cho những nhà thuốc vừa và nhỏ, thậm chí là những nhà thuốc có chuỗi cửa hàng thì vẫn có thể sử dụng tốt phần mềm này.

Mọi người sẽ được hỗ trợ sử dụng  miễn phí trong khoảng thời gian nhất định để có thể tìm hiểu về quy trình sử dụng của phần mềm cũng như những tính năng được hỗ trợ ở đây.

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Hỗ trợ và cung cấp hệ thống quản lý khách hàng thân thiết cho nhà thuốc

+ Những thông tin về các loại thuốc như: mã thuốc, tên thuốc, cách dùng,… được cập nhật đầy đủ và thường xuyên trên hệ thống, giúp bạn yên tâm khi bán thuốc cho khách hàng mà không sợ nhầm lẫn.

+ Giúp người bán hàng cũng như người quản lý dự đoán được những rủi ro khi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm.

+ Cập nhật, báo cáo thông tin hoạt động kinh doanh trong tháng theo bảng tính cho người quản lý một cách chính xác.

+ Đồng thời, đây còn là phần mềm thông báo nhanh về hạn sử dụng của những sản phẩm thuốc được cập nhật trên hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc

Quản lý nhà thuốc bằng phần mềm sẽ đem đến nhiều sự thuận tiện trong hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. Đồng thời, đây còn là công cụ để nhà quản lý phát triền nhà thuốc theo hướng mới, mạnh mẽ và bền vững hơn.

Mọi người có thể tham khảo những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc dưới đây:

Cập nhật và quản lý thông tin thuốc chính xác

Với những phần mềm sẽ có nhiều cách hoạt động khác nhau, tuy nhiên, tất cả phần mềm quản lý nhà thuốc hiện nay đều đang hỗ trợ người dùng thao tác quản lý thông tin thuốc.

Mỗi lô thuốc nhập về sẽ được lưu lại thông tin như: tên thuốc, hạn sử dụng, số lượng, cách dùng,.. Dựa vào đây thì người bán có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như hạn chế được tình trạng nhầm lẫn.

Thuận tiện trong việc bán hàng

Thông tin thuốc đều được cập nhật trên hệ thống, người bán chỉ cần nhập tên thuốc thì đã có thể tìm được chính xác loại thuốc cần bán.

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-hinh-5
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc hiện nay

Đồng thời, phần mềm quản lý nhà thuốc còn phân loại các đơn vị tiền tệ, thuận tiện trong công tác bán hàng của nhân viên nếu phải ghi nhớ quá nhiều thông tin theo cách thông thưởng. Hơn nữa, với phần mềm này thì mọi người có thể lưu lại thông tin khách hàng và hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong những trường hợp cần thiết.

Báo cáo thường xuyên

Thông qua phần mềm quản lý nhà thuốc thì mọi người sẽ được nhận báo cáo doanh thu, hoạt động của nhà thuốc theo ngày, theo tuần, theo tháng,…. Để từ đó có được hướng phát triển đúng đắn.

Đồng thời, một số phần mềm hiện nay có hỗ trợ người dùng nhận báo cáo và in báo cáo bằng file PDF để thuận tiện trong việc kiểm tra cũng như lưu hồ sơ.

Quản lý chặt chẽ kho hàng

Số lượng hàng đã nhập hay số lượng hàng tồn kho sẽ luôn được cập nhật trên hệ thống. Chính vì vậy, mọi người có thể kiểm kho dễ dàng mà không cần thực hiện như cách truyền thống là đếm tay.

Thông qua tiện ích này thì mọi người có thể dễ dàng lập được danh sách, hồ sơ kiểm kho mà không mất quá nhiều thời gian. Đồng thời, có được phương án xử lý hàng tồn kho tốt nhất và hiệu quả nhất.

Quản lý cửa hàng dễ dàng

Hiện nay, những phần mềm quản lý nhà thuốc được tích hợp trên đa nền tảng, đa thiết bị. Chính vì vậy mà mọi người có thể tự quản lý hoạt động của nhà thuốc thông qua điện thoại được kết nối internet. Cho dù bạn không có mặt ở nhà thuốc nhưng bạn vẫn có thể quản lý được hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng cũng như kiểm soát được những hoạt động của nhân viên

Trên đây là những phần mềm quản lý nhà thuốc được sử dụng nhiều hiện nay mà Top 10 App tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng thông qua những thông tin trên thì mọi người có thể chọn được cho mình phần mềm quản lý phù hợp để phát triển kinh doanh nhà thuốc theo hướng tốt nhất và hiệu quả nhất.

Xem review các app tốt khác tại: Topappaz.com

Leave a Comment