TOP 10 phần mềm quản lý trường mầm non miễn phí, tốt nhất 2023

Top 10 phần mềm quản lý trường mầm non đang mang tới hệ thống quản lý chất lượng giáo dục toàn diện cho các thầy cô hiện nay. Công tác giáo dục mầm non ngày nay cũng khó khăn và phức tạp hơn trước rất nhiều nên một số giải pháp phần mềm quản trị đã ra đời như: LaChildren, Mona Elms, LittleLives, PMS, Kidsoft,… Mọi người có thể cùng Top10app tìm hiểu thêm tính năng của các phần mềm này ở bài viết sau.

LaChildren

Trong số các phần mềm quản lý trường mầm non hiện nay, LaChildren là phần mềm tiên phong với nhiều chức năng quản lý thông minh. Đây thực sự là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng mọi công tác quản lý diễn ra trong nhà trường. Với giao diện hình ảnh trực quan cùng danh mục quản lý các hoạt động rõ ràng, thầy cô và phụ huynh có thể yên tâm trong việc giáo dục các bé.

– Tính năng nổi bật của LaChildren:

+ Hỗ trợ thầy cô lên lịch phân công tiết dạy và theo dõi sự chuyển đổi giảng dạy giữa các giáo viên trong trường mầm non.

+ Hỗ trợ theo dõi, quản lý các hồ sơ của học sinh từ khi mới nhập học đến khi các bé chuyển cấp.

+ Thầy cô có thể theo dõi quá trình học tập của học sinh và các vấn đề khác trên phần mềm như lịch tiêm chủng, khám bệnh, quá trình đóng học phí,…

+ Cung cấp tính năng chấm công, tính lương cho thầy cô một cách chính xác.

+ Cho phép quản trị hệ thống, cấp quyền truy cập vào hệ thống đối với từng thầy cô nhằm bảo mật các thông tin trong nhà trường.

+ Hỗ trợ quản lý các hoạt động thu – chi trong nhà trường. Hay quản lý thực đơn ăn uống cho các bé theo tuần, theo tháng… giúp cân đối dinh dưỡng bữa ăn cho các bé.

+ Hỗ trợ lên lịch thông báo về các sự kiện sắp tổ chức trong nhà trường đến các phụ huynh, giáo viên thông qua việc gửi mail một cách chi tiết và đầy đủ.

Mona Elms

Tiếp theo là một phần mềm cung cấp hệ thống quản lý giáo dục mầm non toàn diện với các tính năng đặc biệt. Mona Elms đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích được tích hợp trên một hệ thống duy nhất. Bao gồm các hoạt động quản trị sức khỏe, thể chất, sổ liên lạc điện tử,… của các bé.

phan-mem-quan-ly-truong-mam-non-3
Phần mềm Mona Elms

Ngoài ra phần mềm quản lý trường mầm non này còn được đánh giá là không gian tương tác không giới hạn. Giúp liên kết giữa các giáo viên và phụ huynh thông qua các bảng tin hay tin nhắn nội bộ được cập nhật thường xuyên. Mona Elms thực sự là một giải pháp quản trị tuyệt vời và tiết kiệm tối đa chi phí.

– Tính năng của Mona Elms:

+ Hỗ trợ người dùng trên mọi thiết bị và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

+ Thiết kế theo hệ thống căn cứ trên nền tảng web.

+ Phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động, tình hình học tập của con nhỏ qua tính năng sổ liên lạc điện tử.

+ Hỗ trợ gửi tin nhắn hoặc đăng tải nội dung cho giáo viên, phụ huynh cùng nắm rõ về các sự kiện trong trường.

LittleLives

Phần mềm này cũng mang nhiều tính năng quản lý và vận hành trường mầm non hiện đại. Đặc biệt là LittleLives còn tích hợp giải pháp quản lý dinh dưỡng. Phần mềm sẽ giúp các trường mẫu giáo hiện nay tổng hợp và phân tích các dữ liệu liên quan đến giáo viên, trẻ nhỏ, phụ huynh. Từ đó tạo ra một môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non LittleLives:

+ Hỗ trợ đánh giá quá trình học tập và những hoạt động vui chơi của các bé trong tuần.

+ Quản lý các khoản thanh toán học phí giữa phụ huynh và nhà trường.

+ Hỗ trợ cân đối dinh dưỡng trong các bữa ăn cho các bé, đảm bảo sự phát triển thể chất cho học sinh học tập tại trường.

+ Cập nhật nhiều hoạt động học tập, vui chơi của bé hàng ngày để phụ huynh dễ dàng theo dõi.

+ Kết nối nhà trường với phụ huynh dễ dàng qua lịch trên điện thoại.

PMS

Để tiết kiệm chi phí tối đa trong công tác giáo dục hiện nay, nhiều tổ chức đã áp dụng phần mềm quản lý trường mầm non miễn phí PMS. Hiện tại PMS đang hoạt động với hình thức quản lý trực tuyến. Giúp nhà trường nhanh chóng tính toán giá trị dinh dưỡng và lượng nguyên- vật liệu có trong bữa ăn của các bé. Tất cả phép tính sẽ được thực hiện tự động và khoa học bởi PMS.

phan-mem-quan-ly-truong-mam-non-2
Phần mềm PMS

Bên cạnh đó, PMS cũng tích hợp cả chức năng báo cáo thống kê. Từ đó giúp những người đứng đầu nhà trường có thể nắm được tình hình giáo dục các bé trong các cơ sở một cách bao quát và dễ dàng hơn.

– Tính năng của PMS:

+ Hỗ trợ tính toán, định lượng cho từng món ăn hoặc tính giá trị dinh dưỡng cho từng món ăn mà không mất nhiều công sức, thời gian.

+ Hệ thống PMS sẽ báo cáo thường xuyên các thông tin theo thời gian thực, hỗ trợ nhà trường tối đa trong việc lên các kế hoạch và các báo cáo liên quan.

+ Giúp các giáo viên có thể điểm danh học sinh nhanh chóng, giảm thời gian kiểm tra sĩ số thường xuyên của mỗi lớp.

Vietec

Một trong các phần mềm ứng dụng trong giáo dục mầm non phổ biến hàng đầu hiện nay phải kể đến Vietec. Phần mềm này được phát triển thành công dựa trên 3 phân hệ, đó là công tác chuyên môn, công tác bán trú và hệ thống báo cáo – thống kê. Đồng thời Vietec còn hỗ trợ nhà trường các công việc liên quan đến quản lý thu – chi, cân đối khẩu phần hay theo dõi sức khỏe học sinh,…

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non Vietec:

+ Lên kế hoạch, phân bổ thời gian trong kế hoạch giảng dạy, giáo dục theo tuần, tháng, năm.

+ Quản lý dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của các bé qua các tính năng như tính toán lượng calo tiêu thụ, lên thực đơn hàng ngày, quản lý thu – chi,…

+ Hỗ trợ tính năng điểm danh, báo cáo thống kê hàng ngày.

Kidsoft

Đây cũng là một phần mềm quản lý trẻ mầm non được sử dụng thịnh hành trong các tổ chức giáo dục ngày nay. Kidsoft được phát triển bởi công ty Quang Minh và được Viện dinh dưỡng cấp phép vào năm 2017. Top10app.net đánh giá đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc quản lý dinh dưỡng cho các bé mẫu giáo hiện nay.

phan-mem-quan-ly-truong-mam-non
Phần mềm Kidsoft

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non Kidsoft:

+ Có thể áp dụng cho nhiều mô hình trường học với giao diện dễ nhìn, dễ dùng và có hướng dẫn bằng video.

+ Cung cấp khả năng kết nối với Word, Excel,… để truy xuất dữ liệu và thông tin.

+ Hỗ trợ tính toán định lượng cho khẩu phần ăn của các bé hoặc tính số lượng thực phẩm đầu vào – đầu ra,…

+ Theo dõi bữa ăn với các buổi học, cung cấp cả số chấm ăn để tiện cho nhà trường theo dõi.

+ Theo dõi những học sinh không ăn ở trường hay học sinh chưa đóng tiền ăn,…

BimBon

BimBom là một trong các phần mềm quản lý mầm non hiệu quả với nhiều tính năng hiện đại như quản lý học sinh, quản lý dinh dưỡng, sổ liên lạc, quản lý tài chính,… Qua đây việc giảng dạy, chăm sóc các bé trong trường sẽ đơn giản, ít tốn kém thời gian và chi phí hơn so với cách quản lý truyền thống.

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non BimBon:

+ Phần mềm sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin của các bé để giáo viên dễ dàng nắm bắt đặc điểm của mỗi bé và các yêu cầu từ các phụ huynh.

+ Cung cấp tính năng chấm ăn cho các bé hàng ngày. Từ đó tạo ra cơ sở dữ liệu để thu về các khoản tiền ăn hàng tháng.

+ Dựa theo tính toán trên phần mềm mà hệ thống sẽ đưa ra thực đơn cho mỗi ngày. Giúp người dùng nhanh chóng điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp cho mỗi bé.

+ Cập nhật thông tin học sinh, giáo viên trong trường để tính toán được những thay đổi về lương thưởng, phụ cấp, hợp đồng.

+ Phụ huynh cũng có thể nắm bắt thường xuyên tình hình sức khỏe, chế độ ăn uống của con trẻ theo từng ngày, từng tuần ở trường.

KidsOnline

Nhiều trường mẫu giáo hiện nay cũng đang áp dụng phần mềm KidsOnline trong hệ thống giáo dục hiện đại của mình. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng thuận tiện để người dùng theo dõi, kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho học sinh. Đồng thời phần mềm còn giúp chuyên nghiệp hóa công tác cập nhật nhanh thông tin giữa nhà trường với phụ huynh các bé.

phan-mem-quan-ly-truong-mam-non-4
Phần mềm KidsOnline

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline:

+ Theo dõi tình hình bữa ăn, sức khỏe của học sinh trong trường. Giúp đánh giá tình hình tiến bộ của các bé theo từng ngày.

+ Hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng quá trình vui chơi, học tập của con trẻ tại trường.

+ Cập nhật, tính toán dinh dưỡng để định lượng món ăn cho học sinh hàng ngày.

+ Phần mềm còn tích hợp trên cả 2 nền tảng điện thoại và máy tính nên người dùng có thể linh hoạt sử dụng khi cần thiết.

Coniu

Đây cũng là một giải pháp quản lý trường mẫu giáo hiệu quả, giúp dễ dàng giám sát, kiểm tra hoạt động của tất cả các học sinh theo học tại trường. Ngoài ra phần mềm Coniu còn cung cấp bộ công cụ thông minh để liên kết nhanh chóng nhà trường với các phụ huynh.

Bên cạnh tính năng quản lý dinh dưỡng, iện nay Coniu còn được xem là mạng xã hội mầm non. Nó cho phép phụ huynh trao đổi các kinh nghiệm, kiến thức nuôi dạy, chăm sóc con trẻ.

– Tính năng của phần mềm quản lý trường mầm non Coniu:

+ Hỗ trợ quản lý thông tin học sinh theo lớp, thông tin phụ huynh, giáo viên một cách bảo mật trên hệ thống.

+ Hỗ trợ tương tác hiệu quả giữa 2 phía phụ huynh và nhà trường giúp cha mẹ yên tâm khi cho con trẻ đến trường học tập.

+ Tất cả hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ tại trường sẽ được cập nhật liên tục trên phần mềm.

+ Giáo viên có thể chia sẻ nhiều hình ảnh, video của các bé cho phụ huynh hàng ngày.

+ Hỗ trợ theo dõi thực đơn hàng tuần của các học sinh. Cho phép người dùng phản hồi thông tin nhanh chóng nếu có bất cứ thắc mắc nào.

KidsSchool

Cuối cùng trong danh sách này là phần mềm quản lý trường mầm non được phát triển đặc biệt trên nền tảng đám mây. Hỗ trợ quản trị các vấn đề diễn ra trong nhà trường như quản lý hồ sơ, quản lý dinh dưỡng, quản lý sức khỏe, quản lý thu – chi, quản lý các hoạt động của giáo viên, nhân viên,…

phan-mem-quan-ly-truong-mam-non-1
Phần mềm KidsSchool

– Tính năng của KidsSchool:

+ Cung cấp quyền truy cập cho phụ huynh để họ theo dõi lịch học, lịch hoạt động ngoại khóa của các bé hàng ngày.

+ Xây dựng thực đơn hàng ngày cho học sinh, dữ liệu được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, kẻ cả thiết bị của phụ huynh.

+ Giáo viên có thể xem thông tin điểm danh thường xuyên trên phần mềm, theo sát giờ trẻ đến lớp, người đưa đón,… để đảm bảo an toàn cho các bé.

+ Phần mềm cũng cho phép giáo viên và gia đình có thể trao đổi về những vấn đề ở trường của trẻ.

+ Ngoài ra, nhà trường có thể cung cấp album ảnh để phụ huynh có thể nắm được tình hình sinh hoạt, ăn uống, vui chơi hàng ngày của từng bé.

Thông tin vừa rồi đã cung cấp đầy đủ Top 10 phần mềm quản lý trường mầm non miễn phí, tốt nhất năm nay. Có thể nói vấn đề quản lý giáo dục và chế độ dinh dưỡng cho các bé học lớp mầm non hiện nay là rất quan trọng. Vì vậy nhà trường cần phải áp dụng một trong các phần mềm quản lý trường mầm non ở trên để phát triển hệ thống giáo dục ngày càng toàn diện hơn.

Leave a Comment