Cách tạo server GTA 5 Online, v fivem, roleplay

Tạo server GTA 5 Online để được chơi với đa dạng các chế độ như: race, deathmatch, Prison Break, Heist, Capture… khi gia nhập vào thành phố với những người chơi khác. Dưới đây là những hướng dẫn của Top 10 App để mọi người có thể tạo được server này nhanh chóng nhất. 

Tổng quan về game GTA 5 Online

GTA 5 Online là phiên bản mới nhất trong series game hành động Grand Theft Auto do Rock Stars và Rock Stars North phát hành. Với phiên bản này thì mọi người sẽ được chơi game với hệ thống đồ họa, nhân vật, bối cảnh thành phố đã được nâng cấp hơn so với phiên bản cũ. 

Tại GTA 5 Online thì lần đầu tiên game thủ sẽ được điều khiển 3 nhân vật khác nhau và tự mình tìm hiểu về những câu chuyện riêng tư của họ. Ngoài các hành động cơ bản ở phiên bản cũ như các vụ cướp nhà băng, trả thù lẫn nhau thì mọi người sẽ được trải nghiệm hoàn toàn với với bản này. 

Bên cạnh đó, phiên bản game này thì mọi người sẽ được chơi ở chế độ chơi Roleplay trên chế độ Multiplayer có sẵn. 

GTA 5 Online Roleplay có gì hấp dẫn?

Trong game sẽ có 3 nhân vật chính với những cốt truyện riêng. Cuộc sống của họ sẽ xoay quanh thành phố Los Santos. 3 nhân vật này sẽ là người cùng với bạn tạo nên cuộc náo loạn trong thành phố. 

Nhiệm vụ chính của mọi người là cùng nhau chiến đấu và thực hiện những nhiệm vụ tối cao. Vừa chống lại cảnh sát và vừa tiêu diệt những thế lực thù địch thường xuyên gây chiến tại khu vực để có thể giành chiến thắng. 

Dưới đây là toàn bộ những chế độ cũng như các tính năng của GTA 5 Online mà mọi người sẽ được khám phá:

Mô phỏng thế giới thật

Với khung cảnh trong game bạn sẽ đoán được là thành phố Los Angeles của nước Mỹ. Mọi khung cảnh trong game đều được thiết kế rất chân thực và sắc nét đến từng chi tiết. Đồng thời, những cảnh vật trong game như cây cối, các tòa nhà, khu dân cư… đều được tái hiện giống như ngoài đời thật. 

tao-server-gta-5-online-hinh-1
GTA 5 Online Roleplay có gì hấp dẫn

Bạn sẽ cảm nhận được những khung cảnh thật nhất và có hồn chứ không hề bị mờ nhạt và thiếu sức sống. Tất cả ở thành phố này đều có sự mới mẻ và thú vị và chờ đón mọi người khám phá. 

Đa dạng các thế giới chơi

GTA 5 Online roleplay đã tạo được một thế giới mở mà ở đó người chơi có thể thoải mái tương tác với nhau hoặc tham gia vào những sự kiện được tổ chức tại thành phố. Tại đây, mọi người có thể làm những điều mà ở các phiên bản khác chưa từng làm như: lái xe ô tô, cướp ngân hàng, khởi nghiệp kinh doanh…để hoàn thành các nhiệm vụ. 

Hệ thống nhiệm vụ phong phú

Mặc dù câu chuyện chỉ xoay quanh 3 nhân vật chính trong game. Tuy nhiên, hệ thống nhiệm vụ tại game này là vô cùng phong phú. Mỗi nhân vật sẽ có những nhiệm vụ khác nhau nhưng đều có sự liên quan mật thiết với nhau. Chính vì vậy bạn sẽ cảm nhận được cốt truyện khá rõ ràng và chỉn chu. 

Chế độ chơi Online cùng với bạn bè

Với chế độ chơi online thì mọi người có thể hoàn toàn rủ thêm bạn bè để tham gia miễn phí vào cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú này. 

Bên cạnh việc làm nhiệm vụ chung với nhau, thì mọi người có thể tấu hài thỏa thích với đứa bạn của mình. Hoặc thậm chí “đấu võ mồm” với nhau để trận chiến bớt nhàm chán. 

Phần thưởng tiền tệ

Là game mô phỏng thế giới thật nên khi bạn hoàn thành xong nhiệm vụ sẽ nhận về những phần thưởng xứng đáng là tiền thưởng. Với số tiền thưởng này thì mọi người có thể dùng để mua sắm các đồ vật như: xe hơi, biệt thự, mua sắm trang phục đẹp mắt…

Bên cạnh đó, số tiền mà mọi người kiếm được có thể đầu tư vào đường dây buôn lậu để gia tăng thu nhập khi chơi online với mọi người. 

Cách tạo server GTA 5 Online Roleplay trên FiveM

Dưới đây là cách tạo server GTA 5 Online Roleplay mà top10app.net đã tổng hợp mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. 

Bước 1: Tạo file chạy server

+ Mọi người truy cập vào địa chỉ https://fivem.net để bắt đầu tải server

+ Tại đây, hệ thống fivem sẽ cho mọi người 2 sự lựa chọn là tải server vào tạo server cho riêng mình. Với bước này thì mọi người nhấn chọn vào “Create your own server”

tao-server-gta-5-online-hinh-2

+ Tiếp tục nhấn chọn vào “Create a server”

Bước 2: Thiết lập máy chủ

Hệ thống đã có sẵn những hướng dẫn mà mọi người có thể dựa vào đó và tự thực hiện tại nhà. Hoặc, cũng có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

+ Tạo một thư mục trên một ổ bất kỳ trên máy tính mà mọi người đang sử dụng 

+ Download “Master” về máy theo link được liên kết trên web

tao-server-gta-5-online-hinh-3

+ Sau khi tải về và giải nén file Master thì mọi người copy tất cả data ở file này vào thư mục đã tạo trước đó

+ Mọi người tìm chọn thư mục “server data” đã được tải về và tạo file có tên là server.cfg

+ Quay trở lại với những hướng dẫn của fivem, mọi người nhấn vào đường link có tên là “example server.cfg”. Sau đó, copy toàn bộ những thông tin được mở trên đường link này và dán vào file server.cfg ở trên

tao-server-gta-5-online-hinh-4

+ Sau đó, mọi người cần phải lấy một “license key” tại địa chỉ https://ketmaster.fivem.net/

Mọi người cần lưu ý là những key của fivem thì mọi người sẽ mở được nhiều slot từ 64-258 slot và tên sẽ có màu. Nếu mọi người không mua key thì sẽ là key trắng. Nhưng nếu mọi người vào trang này đầu tiên thì sẽ không có bất kỳ key nào để mọi người lựa chọn mà cần phải thực hiện những thao tác sau.

+ Nhấn chọn “register” sau đó điền tên, địa chỉ IP và hệ thống sẽ thông báo active

+ Sau đó, mọi người copy key và dán vào file file server.cfg đã mở trước đó

tao-server-gta-5-online-hinh-5

+ Tiếp theo, mọi người nhấn chọn vào địa chỉ https://steamcommuity.com và lấy steamkey

+ Tạo Text Document sau đó copy dòng chữ tại bước 8 trên fivem, sau đó, thay đổi thông tin giống như những thư mục mà mọi người đã tạo trước đó. 

+ Mở thư mục server data và chạy file FXServer.exe 

tao-server-gta-5-online-hinh-6

+ Sau khi chạy xong thư mục thì mọi người sẽ được thông báo là tạo server thành công. Tuy nhiên, server này sẽ chưa có những thông tin gì về dữ liệu nghề nghiệp nhân vật. Mọi người cần phải cài đặt để tạo nên một server hoàn chỉnh với những hướng dẫn tiếp theo dưới đây

Bước 3: Hoàn chỉnh server

+ Thiết lập các ngành nghề cho nhân vật tại địa chỉ github.com

+ Sau đó, tại ô tìm kiếm, mọi người nhập ESX và chọn link ESX-Org

tao-server-gta-5-online-hinh-7

+ Tại đây sẽ có tất cả những cái cơ bản nhất để tạo nên data người chơi và nghề nghiệp cho nhân vật. 

+ Sau đó, nhấn chọn vào file es_extended > Clone > Download zip và làm theo những hướng dẫn của hệ thống

tao-server-gta-5-online-hinh-8

+ Sau khi đã cài đặt xong những yêu cầu cần thiết thì mọi người quay trở lại trang Fivem và chọn vào mục Interface > nhấn Localhost và tạo được server thành công với đầy đủ các data và địa điểm để chơi game được hoàn hảo nhất. 

Với cách tạo server này thì mọi người có thể thoải mái vào chơi vào bất cứ thời gian nào với bạn bè của mình. Đồng thời, đây là cách mọi người tự làm được server cho riêng mình và xây dựng được thế giới game GTA 5 Online theo đúng ý của mình nhất. 

Hướng dẫn đăng nhập server GTA 5 Online

Để có thể đăng nhập vào server GTA và chơi thoải mái thì mọi người có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây: 

+ Bước 1: Vào website fivem.net và nhấn chọn Download Client

+ Bước 2: Hệ thống yêu cầu xác nhận và bạn cần nhấn chọn Sure, I Agree! để đồng ý với các điều khoản sử dụng

+ Bước 3: Sau khi tải về thì mọi người cần tiến hành chạy file FiveM.exe

Tại bước này thì sẽ có 1 số trường hợp không tìm thất file game, lúc này fivem sẽ cho bạn 1 cửa sổ tìm kiếm folder, bạn chỉ cần vào thư mục chứa tệp GTA5.exe và chọn Select Folder.

+ Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu cập nhật dữ liệu mới cho game, lúc này mọi người nhấn chọn YES

+ Bước 5: Sau khi cập nhật xong thì sẽ xuất hiện giao diện chính của FiveM

+ Bước 6: Tại đây, mọi người nhấn chọn mục Server và chọn server mình mong muốn và bắt đầu vào game để chơi thôi

Một số lỗi thường gặp khi tạo server GTA 5 Online

Những lỗi trên GTA 5 Online sẽ khiến bạn bị gián đoạn khi đang thực hiện nhiệm vụ cùng bạn bè hoặc đang trong những tình huống gay cấn nhất. Vậy nên, để có thể khắc phục được những lỗi thường gặp này thì mọi người có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Lỗi Social Club GTA 5

Đây là lỗi thường xuất hiện khi thiết bị chơi game của mọi người bị treo, khi đó, màn hình sẽ hiển thị những thông báo không thể tiếp tục chơi game. 

Cách khắc phục cho tình trạng này đó là mọi người mở file cài đặt gốc GTA 5 > chọn Installers > Cài đặt Social Club và nhấn Next. Lúc này hệ thống sẽ cài đặt lại game và mọi người có thể mở game và chơi bình thường khi đã cài đặt xong. 

Lỗi không thể khởi động game

Vấn đề này thường xảy ra khi cấu hình máy của mọi người không đáp ứng đủ các yêu cầu của game. Mọi người có thể khắc phục tình trạng này bằng cách:

Vào control Panel > chọn Device Manager > Display Adapters và vô hiệu hóa card game Nvidia

Sau đó, mọi người đăng nhập vào game và dùng Social Club để kích hoạt game. Quay trở lại cửa sổ Device Manager và kích hoạt lại card game. 

Lỗi GTA 5 0xc000007b

Với lỗi này thì mọi người nên cài lại win hoặc reset win để đạt được hiệu suất tối ưu khi chơi game. 

Tụt FPS khi lái xe

Lỗi này sẽ khiến cho màn hình bị giật lag và làm gián đoạn việc chơi game. Mọi người có thể khắc phục tình trạng này bằng cách

Vào tùy chỉnh, chọn Graphics > chỉnh DirectX Version lên DirectX 11

Sau đó chỉnh Texture Quality lên mức High và chỉnh Grass Quality về mức bình thường thì có thể hạn chế được tình trạng tụt FPS. 

Trên đây là những hướng dẫn về cách tạo server GTA 5 Online mà Top 10 App đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng thông qua những hướng dẫn trên sẽ giúp mọi người tạo được server cho riêng mình để có thể thoải mái chiến game cùng bạn bè trong môi trường mô phỏng thế giới thật này. 

Xem thêm:

Leave a Comment