TOP 10 Trang Web học lập trình miễn phí cho người mới bắt đầu hiệu quả 2023

Top 10 web học lập trình miễn phí sẽ hỗ trợ những ai chưa có điều kiện thời gian và tài chính để theo học các khóa đào tạo lập trình chính quy. Bạn có thể tự học với các web học lập trình online như: Code Academy, BitDegree, Coursera, edX, Codewars, Khan Academy, Code.org, Udemy,… Trước khi chọn được trang web phù hợp với bạn trong số này thì hãy tìm hiểu thông tin do Top10app cung cấp ngay sau đây nhé.

Code Academy

Code Academy là một trong những website cho phép học lập trình online cho người mới bắt đầu. Mọi người có thể học lập trình miễn phí tại đây với nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Tính đến hiện tại đã có hơn 24 triệu người học code trên nền tảng này.

web-hoc-lap-trinh-free
Code Academy

Web học lập trình miễn phí này cũng cung cấp hơn 300 triệu giờ học miễn phí giúp một người mới bắt đầu có thể dần dần tiếp cận và nhanh chóng trở thành Programmer chuyên nghiệp.

Một số ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể theo học tại Code Academy như:

+ HTML

+ JavaScript

+ CSS

+ jQuery

+ PHP

+ Python

+ Ruby

BitDegree

Đây là một web học lập trình miễn phí có nhiều lớp trải dài từ lĩnh vực lập trình phần mềm cho đến phát triển game. BitDegree cũng có đầy đủ các khóa học tiêu chuẩn và các khóa học game hóa. Khóa học gamified có thể giúp người học đẩy nhanh tiến độ tiếp thu kiến thức học nhờ vào việc vận dụng các kỹ thuật tương tác cao.

Không những thế BigDegree còn tích hợp cả blockchain vào quá trình học với phần thưởng minh bạch để khích lệ người học. Từ đó các doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác năng lực của học viên trong khóa học lập trình online đó.

Tại đây cũng không thiếu các ngôn ngữ lập trình để bạn lựa chọn và theo học. Sau đây là một số ngôn ngữ có nhiều người theo học nhất tại BitDegree:

+ HTML

+ CSS

+ PHP

+ Javascript

+ SQL

+ Jquery

Coursera

Coursera là trang web cung cấp các khóa học lập trình nền code miễn phí. Mỗi khóa học sẽ có hướng dẫn cụ thể, tài liệu được soạn sẵn để học viên dễ tiếp thu trong quá trình được giảng dạy. Đến với web học lập trình miễn phí này, bạn sẽ thấy xuất hiện hàng trăm lớp dạy code khác nhau. Bạn có thể tùy ý chọn một lớp để bắt đầu học online.

Đặc biệt, các khóa học lập trình web online miễn phí tại Coursera đều có liên kết với các giáo viên nổi trội nhất ở các trường đại học top đầu hiện nay. Nếu bạn muốn có chứng chỉ bài bản sau khi học các khóa lập trình tại đây thì chỉ cần thanh toán thêm một khoản phí nhỏ.

Bạn có thể theo học các lớp lập trình online sau tại Coursera:

+ Python

+ Java

+ HTML và CSS

+ IoT programming

+ C

+ Introduction to programming

Codewars

Codewars là một web học lập trình miễn phí đáng để bạn trải nghiệm. Bởi vì ở đây dạy bạn ngôn ngữ lập trình thông qua chuỗi thử thách đặc biệt. Mỗi thử thách được gọi là Kata. Mục đích cuối cùng của thử thách là giúp người học cải thiện, nắm chắc tất cả kỹ năng bạn có từ khi bắt đầu học ngôn ngữ lập trình mới.

web-hoc-lap-trinh-mien-phi
Codewars

Cấp độ các kata sẽ ngày càng tăng dần khiến người học cố gắng dùng tư duy và kỹ năng học được để vượt qua thử thách. Khi chuỗi thử thách được hoàn tất thì bạn sẽ so sánh được kỹ năng giải quyết vấn đề lập trình của mình so với người khác như thế nào. Từ đó học hỏi thêm nhiều điều.

Bạn có thể học được các ngôn ngữ lập trình sau tại Codewars:

+ Java

+ Javascript

+ C#

+ Ruby

+ Python

+ SQL

Khan Academy

Nền tảng học lập trình online này là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu phát triển những kỹ năng lập trình từ đơn giản đến phức tạp. Bạn sẽ tìm thấy tại web học lập trình miễn phí này những khóa học online và các hướng dẫn từ kiến thức căn bản về máy tính cho đến nhiều ứng dụng cao cấp hơn.

Hầu hết các khóa học tại web này đều được giảng dạy chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu ngành. Học viên trong khóa học còn được giảng viên khuyến khích chia sẻ ra những gì đã học được về lập trình.

Tại Khan Academy, bạn sẽ được tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình như:

+ HTML

+ CSS

+ Javascript

+ Databases

Udemy

Udemy là nền tảng học lập trình hàng đầu hiện nay với vô số lớp học code khác nhau. Có cả những khóa học miễn phí và cả những khóa học trả phí. Nhưng những khóa học lập trình trả phí thường đi kèm nhiều khuyến mãi nên bạn có thể mua với giá rất hời. Thậm chí những khóa học này còn được tặng miễn phí trong các dịp đặc biệt.

Một số khóa học chất lượng tại web học lập trình miễn phí Udemy có thể kể đến như:

+ Lập trình game

+ Lập trình web

+ Lập trình ứng dụng di động

+ Tạo web thương mại điện tử

+ Các khóa học ngôn ngữ lập trình khác…

Code.org

Đây là web học lập trình miễn phí được xây dựng để biến lập trình thành một môn học phổ biến mà ai cũng có thể học được. Tính đến nay đã có hơn 1 triệu người sử dụng web này như một công cụ giúp họ bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về lập trình.

Bạn có thể tùy chọn cách thức học tùy ý tại Code.org. Bạn có thể bắt đầu học lập trình với những bài học 1 tiếng hoặc chăm chỉ theo những khóa học lập trình dài hạn hơn. Tại đây còn có một danh sách dài các khóa học lập trình cho từng đối tượng từ K-5, 6-12 cho đến trình độ đại học.

eDX

eDX được biết đến là một trang web học lập trình miễn phí có quy mô lớn và dành cho những người có bậc học cao về lập trình. Hiện tại đang có hơn 5 triệu sinh viên theo học tại eDX. Tuy có những lớp học lập trình phải trả phí nhưng người học chỉ cần xem các nguồn tài liệu miễn phí là đã đủ để biết cơ bản về lập trình rồi.

Giao diện eDX được đánh giá là khá dễ nhìn vì được chia thành nhiều categories dạy học. Đặc biệt là cung cấp nhiều lớp học trực tuyến vượt ra khỏi ngôn ngữ lập trình. Nếu muốn theo học lập trình, bạn có thể truy cập vào “Computer Science”.

Một số ngôn ngữ lập trình có nhiều người học tại eDX như:

+ HTML và CSS

+ Java

+ jQuery

+ C++

+ C#

+ Python

+ SQL

+ Mobile app development

Code Conquest

Những ai muốn học coding cơ bản thì có thể truy cập web học lập trình miễn phí này. Kể cả bạn là người mới hoàn toàn chưa biết gì về dòng code thì nền tảng này cũng sẽ giúp đỡ bạn từ con số 0 đi lên.

Lộ trình học trên Code Conquest sẽ hỗ trợ người học từng bước như sau:

+ Học lập trình là gì?

+ Chọn ngôn ngữ lập trình để theo học.

+ Làm sao để tăng kiến thức về lập trình và thành thạo kỹ năng.

+ Áp dụng các kỹ năng để xử lý các vấn đề lập trình tối ưu.

Bạn sẽ thấy trên website này có nhiều bài hướng dẫn về các ngôn ngữ lập trình sau:

+ HTML and CSS

+ Javascript

+ PHP

+ Ruby

+ jQuery

+ Python

+ MySQL

Free Code Camp

Web học lập trình miễn phí này giúp người dùng xây dựng nhiều mối quan hệ ngoài đời thực thông qua việc thiết lập một cộng đồng học lập trình trực tuyến. Web giúp bạn có cơ hội và điều kiện học lập trình tốt hơn bằng việc tham gia vào các dự án, thử thách thực sự. Mỗi thử thách sẽ tập hợp những kiến thức và kỹ năng mà bạn đã được học trong những khóa học liên quan.

web-hoc-lap-trinh-online-mien-phi
Free Code Camp

Sau khi đã có đủ kiến thức và thuần thục các kỹ năng lập trình thì bạn có thể thử xin vào các dự án thực tế bằng việc trao đổi dự án lập trình không lợi nhuận. Đặc biệt là ở đây bạn được học lập trình với một cộng đồng coder mạnh mẽ để trao đổi nhiều kiến thức thú vị.

Những ngôn ngữ lập trình mà Free Code Camp cung cấp cho các khóa học là:

+ HTML5

+ CSS3

+ Javascript

+ Node.js

+ React.js

+ D3.js

+ Databases

+ Git and Github

Vừa rồi là thông tin hữu ích cho bạn về TOP 10 Trang Web học lập trình miễn phí cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hy vọng bạn đọc xong thông tin trên và chọn được cho mình một web học lập trình miễn phí để gắn bó với lĩnh vực này.

Leave a Comment